Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:11
RSS

Văn Hậu chỉ ra những yếu tố giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Thứ hai, 12/12/2022, 07:24 (GMT+7)

“Tuyển Việt Nam muốn giành chức vô địch thì luôn tôn trọng mọi đối thủ, phải chiến thắng tất cả các trận đấu”, Văn Hậu cho hay.

Chiều 11/12, tuyển Việt Nam trở lại tập luyện sau một ngày nghỉ ngơi. Toàn đội bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức tranh tài tại AFF Cup 2022.

Trước buổi tập này, Đoàn Văn Hậu được phân công trả lời báo chí, hậu vệ này cho hay: “Tôi nghĩ vấn đề thích nghi với thời tiết không quan trọng. Trước mỗi trận làm khách, BHL chuẩn bị cho toàn đội về mọi mặt. Các cầu thủ cũng phải có sự thích nghi, làm quen, đảm bảo sức khỏe để có thể thi đấu tốt”, Văn Hậu cho biết.

Về trận giao hữu với Philippines ngày 14/12 trên SVĐ Hàng Đẫy, Văn Hậu cho hay: “Đây là trận đấu rất quan trọng, tập duyệt cuối cùng để tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch AFF Cup. Trận đấu chỉ là giao hữu nên chiến thuật của đội quan trọng hơn là tìm hiểu về đối thủ.

Các cầu thủ đều muốn chứng minh năng lực thông qua trận đấu này, cùng đó là sự trơn tru về chiến thuật, sẵn sàng bước vào giải đấu, một hành trình mới với một niềm hy vọng tốt nhất”.

“Không chỉ AFF Cup, cứ mỗi lần được lên đội tuyển là một vinh dự với tôi. Lần này tôi cố gắng thể hiện tốt nhất. Việc tôi đá ở vị trí nào là do HLV quyết định chứ không phải là mình yêu thích. Dù đá vị trí nào thì tôi cũng phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vì mình là cầu thủ chuyên nghiệp”, Văn Hậu nói thêm.

Văn Hậu chỉ ra những yếu tố giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup
Văn Hậu quyết tâm cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Văn Hậu khẳng định việc tuyển Việt Nam có Quang Hải sẽ mạnh hơn ở AFF Cup: “Có Quang Hải là một niềm vui cho đội bóng. Hai kỳ AFF Cup vừa rồi Quang Hải là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất. Tôi nghĩ có Quang Hải thì tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn nữa.

Tuyển Việt Nam muốn giành chức vô địch thì luôn tôn trọng mọi đối thủ, phải chiến thắng tất cả các trận đấu”, hậu vệ quê Thái Bình nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết chia sẻ: "Năm nay, đội tuyển sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, vì đây là giai đoạn quan trọng. HLV trưởng và ban huấn luyện luôn sát sao và động viên anh em. Còn về chiến lược và kế hoạch, ban huấn luyện đã có sự tính toán. Về phần mình, anh em cầu thủ luôn giữ được sự đoàn kết trong đội, chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam".

"AFF Cup sắp tới sẽ là giải đấu khắc nghiệt, với mật độ 3 ngày một trận. HLV trưởng đã gọi nhiều cầu thủ quan trọng hướng đến thành tích tốt ở giải đấu. Tính cạnh tranh ở đội tuyển rất cao. Theo quan điểm cá nhân tôi, sắp tới cầu thủ nào được thi đấu hãy luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo", Văn Quyết nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam có một buổi tập làm quen sân Hàng Đẫy vào ngày 13/12 trước trận giao hữu với Philippines. Dù quân số của đội còn 28 cầu thủ sau khi chia tay Trọng Hoàng và Duy Cương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa gọi bổ sung thêm ai cho chiến dịch AFF Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại