Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:52
RSS

Công an vào cuộc vụ 7 nạn nhân tử vong, nghi do sốc phản vệ trong lúc chạy thận ở Hòa Bình

Thứ ba, 30/05/2017, 11:07 (GMT+7)

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) và công an tỉnh Hoà Bình cùng các đơn vị vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc 7 nạn nhân tử vong nghi do sốc phản vệ lúc chạy thận.

Ngay trong chiều 29/5, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác với sự tham gia của 4 đơn vị, gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, và Cục Kỹ thuật hình sự để điều tra nguyên nhân vụ việc 7 người tử vong trong vụ nghi sốc phản vệ do chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình.

Bệnh nhân sốc phản vệ ở Hòa Bình đang được điều trị tại bệnh viện

Bệnh nhân nghi sốc phản vệ ở Hòa Bình đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh Vietnamnet

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, trong chiều 29/5, tổ công tác đã làm việc với Công an tỉnh Hòa Bình trên tinh thần khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân.

Để ổn định an ninh trật tự, Công an thành phố Hòa Bình phân công các đội nghiệp vụ và công an phường tăng cường lực lượng túc trực nhiều vòng tại bệnh viện, phòng ngừa những hành vi quá khích của người nhà bệnh nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu vật, niêm phong các dụng cụ, máy móc và thuốc điều trị.

Người nhà bệnh nhân đang thấp thỏm lo âu

Người nhà bệnh nhân đang thấp thỏm lo âu. Ảnh Infornet

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 29/5, tại tầng 2 nhà B3, khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức điều trị chạy thận nhân tạo cho 18 người (đây là các bệnh nhân bị suy thận định kỳ chạy thận tại Bệnh viện 3 lần/tuần). Sau 45 phút, các bác sỹ đã phát hiện tình trạng hôn mê ở cả 18 bệnh nhân.

Theo một bác sĩ, trong y văn, sốc phản vệ trong lọc máu chu kỳ có thể xảy ra, tuy nhiên số bệnh nhân cùng lúc gặp tai biến và tử vong nhiều như tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thì chưa xảy ra trong nhiều năm gần đây.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus