Thứ ba, 26/05/2020 | 02:50
RSS

Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ tội phạm giết người vượt ngục sau 19 năm

27-04-2020 15:45:49

Sóc Trăng: Bắt giữ tội phạm giết người vượt ngục sau 19 năm. Được biết, trong 19 năm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, đối tượng đã lập gia đình và làm kinh doanh.

Sóc Trăng: bắt giữ tội phạm giết người vượt ngục sau 19 năm

Sóc Trăng: bắt giữ tội phạm giết người vượt ngục sau 19 năm. Ảnh theo báo Người lao động.

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa phối hợp cùng Trại giam Xuân Lộc bắt giữ đối tượng Trần Văn Lượng (SN 1977; thường trú phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Đây là đối tượng đang bị truy nã về tội giết người, trốn khỏi nơi giam giữ tính đến nay đã 19 năm.

Thông tin trên báo Người lao động, Trần Văn Lượng là tên đã được cải đổi của tội phạm Lý Quốc Bảo sau khi trốn thoát khỏi trại giam Xuân Lộc, trở về nhà. Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19/4/1996, Lý Quốc Bảo (ngụ tỉnh Bình Thuận) lãnh án phạt tù chung thân về tội giết người và sử dụng, tàng trữ vũ khí trái phép. Thi hành án tại trại giam Xuân Lộc tới ngày 26/12/2001 thì Bảo bỏ trốn về tỉnh Sóc Trăng cho đến nay và lấy tên là Trần Văn Lượng (SN 1981; đăng ký thường trú xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, TP Hà Tây, nay là TP Hà Nội) rồi lấy vợ và có 2 con, kinh doanh cửa hàng đá granite tại phường 3, TP Sóc Trăng.

Sóc Trăng: bắt giữ tội phạm giết người vượt ngục sau 19 năm

Cửa hàng đá granite tại phường 3, TP Sóc Trăng của tội phạm vượt ngục. Ảnh theo Tri thức trẻ.

Sau thời gian rất dài điều tra và nằm vùng vất vả của các trinh sát, đặc nhiệm, Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt được tội phạm nguy hiểm này. Tại cơ quan công an, Trần Văn Lượng, tức Lý Quốc Bảo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện đối tượng đã bị giam trở lại và tiếp tục thực hiện bản án của mình. Về tài sản của đối tượng, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ, xử lý theo đúng qui định của pháp luật.
Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN