Thứ sáu, 22/02/2019 | 22:43
RSS

Công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc ở Bà Rịa - Vũng Tàu

12-10-2018 14:21:36

Xã Phú Mỹ đã yêu cầu cơ quan công an điều tra có hay không việc trường Mầm non Phú Mỹ cho trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc.

Công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Phụ huynh cho rằng cơm mốc, thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng (Ảnh: VnExpress)

Sáng 12/10, trả lời Zing news, ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết xã đã yêu cầu cơ quan công an điều tra có hay không việc trường Mầm non Phú Mỹ nấu ăn cho trẻ bằng gạo mốc.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 30 phút ghi cảnh phụ huynh bức xúc khi thấy bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ. Khoảng 20 người tụ tập yêu cầu nhà trường, chính quyền phải điều tra làm rõ về bữa ăn của học sinh cơm có màu xanh giống bị mốc, cá xốt cà chua nhưng chỉ có đầu cá, canh cải thịt nhưng toàn thịt mỡ.

Chị Cao Hoàng Yến - người quay clip - cho biết trưa 9/10, chị đến đưa thuốc cảm cho con 4 tuổi thì tình cờ thấy cơm, canh có vấn đề. Theo miêu tả của phụ huynh, một túi gạo mốc xanh bên cạnh bữa cơm là bằng chứng cho phản ánh của trẻ nói cơm ở trường có mùi khó chịu. Cá sốt chỉ có đầu và nồi canh thì lều phều mỡ.

Phụ huynh bức xúc cho hay bữa cơm “không thể ăn nổi”, “như cho heo ăn”. Trong khi đó, nhà trường thu tiền ăn 30.000 đồng/ngày.

Công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Nồi cá diêu hồng sốt cà chua cho trẻ ăn trưa 9/10 (Ảnh: VnExpress)

Tin tức trên báo Thanh niên cho biết thêm, trước đó, ngày 9/10, đoàn kiểm tra TX.Phú Mỹ cũng đã phát hiện cơm một số lớp học tại trường này có hạt màu xanh, cá thì chỉ có đầu và khúc đuôi. Đoàn đã mời Phòng Y tế thị xã đến lấy mẫu kiểm tra.

Ngay sau đó, vào ngày 10/10, các nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường nữa.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Trường mầm non Phú Mỹ cho biết, một số giáo viên trong trường đã báo cáo việc cơm bị mốc nhưng do cuối tuần không làm việc nên không đổi gạo được. Đến ngày thứ hai đầu tuần, đơn vị cung cấp gạo có việc bận, không thể qua đổi lại gạo.

Công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Canh cho trẻ ăn trưa 9/10 (Ảnh: VnExpress)

Ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho biết thêm, sau khi công an điều tra, xác minh thông tin, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo. 

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, bếp nấu ăn của trường Mầm non Phú Mỹ đã ngừng hoạt động. Tạm thời, nhà trường sẽ tìm một đơn vị chuyên cung cấp bữa ăn cho các nhà trẻ để phục vụ ăn, uống của học sinh cho đến khi có kết quả điều tra.


Xem thêm bệnh viện nhi ở Sài Gòn vỡ trận vì dịch chồng dịch

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN