Thứ tư, 05/08/2020 | 23:41
RSS

Hàng nghìn bánh trung thu tặng trẻ em nghèo không rõ nguồn gốc

Thứ năm, 06/09/2018, 18:53 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ hàng nghìn bánh trung thu không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không bao bì nhãn mác.

Hàng nghìn bánh trung thu tặng trẻ em nghèo không rõ nguồn gốc
Hàng nghìn bánh trung thu dự kiến tặng trẻ em nghèo không rõ nguồn gốc. Ảnh Dân việt.

Trước đó, ngày 4/9, cảnh sát phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại điểm kinh doanh bánh trung thu tại khu vực Yên Bình (quận Cái Răng) do ông Nguyễn Minh Nhật (32 tuổi) làm chủ, theo Tri thức trực tuyến. 

Trong số 3.663 cái bánh trung thu, có hơn 1.300 cái bánh trung thu hiệu Moon Cake, hơn 2.100 bánh trung thu hiệu Gateau Doux, 15 hộp bánh trung thu và 240 cái bánh trung thu không bao bì, nhãn mác.

Thời điểm kiểm tra, ông Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cũng trong sáng nay (6/9), thông tin với phóng viên Dân Việt, ông Nhật cho biết, số lượng bánh trung thu trên không phải do mình sản xuất mà được mua từ cơ sở bánh có địa chỉ trên đường Phạm Ngũ Lão (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

"Lúc mua, cơ sở bánh trên đường Phạm Ngũ Lão không cung cấp nhãn mác đầy đủ nên tôi phải mua bao bì có sẵn trên thị trường đóng gói. Tôi hoàn toàn không cố tình làm hàng hoá không nhãn mác", ông Nhật nói.

Hàng nghìn bánh trung thu tặng trẻ em nghèo không rõ nguồn gốc
Hoạt động tặng bánh trung thu của anh Nhật tại Trà Vinh vào năm 2017.​

Ông Nhật nói thêm: "Thời điểm kiểm tra, do tôi đi xa mới về, chưa lấy được hoá đơn chứng minh nguồn gốc nên tôi chạy ra cơ sở bánh trên đường Phạm Ngũ Lão lấy giấy tờ đầy đủ gửi cho lực lượng chức năng nhưng không được chấp nhận. Lực lượng chức năng nói thu giữ hết số bánh này, sau này sẽ mời ra làm việc và cung cấp giấy tờ sau".

Theo ông Nhật, gần 4.000 bánh trung thu bị tạm giữ trên dùng để tặng các em học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh vào dịp Tết Trung thu 2018 tới. Trong đó, có 2.000 chiếc bánh sẽ được tặng trực tiếp cho 2.000 học sinh, 2.000 chiếc bánh còn lại sẽ được anh bán để lấy kinh phí mua lồng đèn, bánh in,...tặng kèm cho các em.

"Trước sự việc số bánh bị tạm giữ như trên, tôi rất buồn vì không biết có được trả lại bánh để kịp thời gian trao cho các em nhỏ không", anh Nhật chia sẻ.


Xem thêm: Camera ghi hình hai tên cướp ngân hàng ở Vietcombank

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN