Thứ ba, 24/09/2019 | 03:42
RSS

Con út người đàn ông tử vong sau khi đi viện: 'Bố hẹn đưa cháu đi hội làng mà...”

01-03-2019 19:51:42

Con trai út nạn nhân cho biết, cháu bé rất nhớ bố, sáng đi khám bố còn hẹn cháu bé chiều về sẽ cho ra hội làng chơi...

Người đàn ông tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám và điều trị

Người đàn ông tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám và điều trị gia đình muốn làm rõ nguyên nhân

Liên quan đến sự việc anh T.D.H. (SN 1978, thôn An Phú, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) tử vong sau khi vào Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ điều trị sốt virus, chị Đào Thị Thành (SN 1982, vợ anh H.) liên tục khóc nấc. Người phụ nữ vốn hay ốm đau, bệnh tật ấy vẫn chưa tin rằng chồng mình đã ra đi bỏ lại 3 mẹ con chị.

Ngồi cạnh chị Thành, bà Nguyễn Thị Ngoan (mẹ vợ anh H.) không giấu được những giọt nước mắt khẽ nói: "Hôm trước nó bị sốt nhẹ chứ không có bệnh tật gì, nó còn sang hỏi tôi có nên đi bệnh viện khám không? Hai mẹ con trò chuyện vui vẻ, ai ngờ giờ lại xảy ra chuyện đau lòng này, vợ con nó biết sống như thế nào đây?".

Theo bà Ngoan, con gái lớn của anh H. 16 tuổi, 2 ngày hôm nay không ăn uống, ngủ nghỉ gì, cứ khóc lên khóc xuống gọi tên bố. Lúc đưa bố ra đồng cũng đi không vững, phải có người dìu.

Còn cháu nhỏ học lớp 5 cũng không ngừng gào khóc nói "sao lại để bố đi bệnh viện để giờ đây thế này?". Khi chúng tôi hỏi chuyện, cháu thì thầm bảo: “Cháu nhớ bố. Cháu muốn được bố đưa đi chơi, bố đưa đi đâu cháu cũng đi. Bố còn hẹn cháu sáng đi khám rồi chiều về đưa cháu đi hội làng nhưng nay bố lại không về nữa”.

Anh Đào Xuân Định - người đầu tiên có mặt tại bệnh viện khi bác sĩ thông báo anh H. nguy kịch chia sẻ, tối hôm 26/2, khi xảy ra sự việc, anh H. sang nhà anh Định chơi, hai anh em vẫn còn vật tay nhau, cười đùa vui vẻ.

Đến khi anh H. lên viện, các bác sĩ chẩn đoán bị sốt virus và đưa lên khoa Truyền nhiễm điều trị. Khoảng 10h cùng ngày, chị dâu của anh H. là Lục Thị Oanh vào viện mua cơm và quần áo cho anh. Anh H. ăn hết suất cơm bình dân. Sau đó chị Oanh về nhà, còn anh H. ở lại viện truyền nước. Khi về nhà, chị Oanh vẫn gọi điện trò chuyện với anh H. bình thường.

Con trai út liên tục gào khóc gọi tên bố
Con trai út liên tục gào khóc gọi tên bố

Đến khoảng 12h13, chị Oanh nhận được điện thoại từ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ thông báo anh H. đang trong tình trạng nguy kịch không rõ nguyên nhân.

Nhận được tin dữ, chị Oanh thông báo cho người thân trong gia đình. Anh Định đang làm việc cách bệnh viện khoảng 500m vội vàng chạy vào. Khi anh Định đến thấy anh H. mắt trợn, bụng chướng, chân tay cứng đờ. Bản thân anh Định cũng vào xoa bóp chân cho anh H.

"Bác sĩ cấp cứu 15 phút không thấy tiến triển, tôi có hỏi thì được họ giải thích anh tôi bị nhồi máu cơ tim. Đến khoảng 12h45, các bác sĩ chuyển anh rể tôi tới Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Còn nước còn tát nên tôi vẫn mong muốn các bác sĩ dốc hết sức cấp cứu và mong một phép màu sẽ đến với anh”, anh Định nói.

Theo anh Định, khi đến Bệnh viện Đa khoa cấp cứu, các bác sĩ ở đây cho biết anh H. đã tử vong trước khi tới.

“Nguyện vọng lớn nhất của gia đình lúc này là mong sự việc sẽ được làm sáng tỏ để anh tôi nhắm mắt an lòng”, anh Định nhấn mạnh.

Bệnh viện nơi người đàn ông đến thăm khám
Bệnh viện nơi người đàn ông đến thăm khám

Hiện anh H. đã được gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương, sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Nga – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, thời điểm bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm cơ tim cấp và nhồi máu cơ tim. Hiện phía bệnh viện vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Phía bệnh viện sẽ đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình bệnh nhân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN