Thứ ba, 24/09/2019 | 03:45
RSS

Hà Nội: Người đàn ông tử vong bất thường sau khi đến bệnh viện thăm khám

01-03-2019 14:50:53

Buổi sáng, anh H. một mình đến bệnh viện thăm khám nhưng đến trưa cùng ngày, gia đình nhận được tin anh đã tử vong. Người thân cho rằng cái chết của anh H. là bất thường và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Theo phản ánh của người nhà anh T.D.H. (ở Chương Mỹ, Hà Nội), ngày 27/2, anh H. có đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị sốt virus và cho nhập viện điều trị. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, bệnh viện gọi điện về thông báo cho gia đình anh H. nói nạn nhân bị nguy kịch và phải chuyển viện ngay.

Ngay sau đó, anh H, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đã tử vong. Quá bất ngờ về sự việc trên, gia đình anh H. đẫ yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân trước cái chết bất thường của anh H.

Theo người nhà anh H., thời điểm khi anh H. đi thăm khám tại bệnh viện anh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lại được và còn gọi về nhà nói chuyện bình thường. Chỉ sau nửa ngày thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, anh H. có chuyển biến xấu dẫn đến tử vong khiến gia đình nghi ngờ có điều bất thường.

Gia đình nạn nhân yêu cầu bệnh viện giải thích dõ nguyên nhân
Gia đình cho rằng, cái chết của anh H. có nhiều uẩn khúc.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thị Nga – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân T.D.H vào khoảng 7h ngày 27/2. Bệnh nhân này vào viện thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán bị sốt virus và cho vào khoa Truyền nhiễm điều trị.

"Bệnh nhân được uống thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho, thuốc bổ và truyền muối từ 9h30 phút đến 12h. Đến 12h02' bệnh nhân có diễn biến bất thường hư lơ mơ, khó thở, da tím tái... Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân.

Tại thời điểm cấp cứu, mạch huyết áp không đo được. Đến khoảng 12h45 phút bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hà Đông với chẩn đoán viêm cơ tim cấp và nhồi máu cơ tim. Tại Bệnh viện Hà Đông bệnh nhân tử vong vào buổi chiều cùng ngày”, bác sĩ Nga nói.

Bệnh viện xác nhận sự việc và cho biết đang đợi kết luận từ cơ quan điều tra
Bệnh viện xác nhận sự việc và cho biết đang đợi kết luận từ cơ quan điều tra

Theo bác sĩ Nga, bệnh nhân tử vong sau khi nhập viện để điều trị do sốt virus. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, báo cáo Sở Y tế và mời công an vào cuộc điều tra nguyên nhân. 

Bác sĩ Nga cũng xác nhận, khi bệnh nhân đến bệnh viện thăm khám chỉ đi 1 mình và không biết mình mắc bệnh gì? Hiện tại, phía bệnh viện đã gặp gỡ gia đình lắng nghe chia sẻ và chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Hiện gia đình bệnh nhân đã đưa thi thể về lo mai táng theo phong tục địa phương.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN