Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:40
RSS

Con PGĐ Sở GD&ĐT cùng 11 'con em ngành giáo dục' ở Sơn La được nâng điểm

11-04-2019 12:09:32

Mức điểm của các thí sinh "con em ngành" được chỉnh sửa cũng rất đa dạng, tổng điểm chênh giữa điểm công bố và điểm thực (sau khi chấm thẩm định) thấp nhất là 3 điểm, cao nhất lên tới 17,75 điểm.

Danh tính 12 'con em ngành giáo dục' vụ gian lận điểm thi Sơn La
Danh sách 12 thí sinh được cho là "con em ngành giáo dục" được nâng điểm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh và xác minh của VietNamNet, trong số các thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang, không ít em, gia đình có lý lịch "đặc biệt”.

Nhiều trường hợp là con, cháu của lãnh đạo huyện, tỉnh và các sở ngành của Hà Giang, một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Những thông tin này được người dân Hà Giang bàn tán đặc biệt sôi nổi vào thời điểm sau một ngày Bộ GD-ĐT công bố kết quả rà soát với 330 bài thi của 114 thí sinh sửa điểm thấp thành cao (ngày 17/7/2018).

Riêng tại Sơn La, đến ngày 10/4, theo Tuổi Trẻ, trong danh sách 44 thí sinh "dính" gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em các cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này.

Đáng chú ý, trong số này có con một phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đương nhiệm, con chánh thanh tra sở, con trưởng phòng giáo dục trung học, con một số chuyên viên của Sở GD-ĐT, con hiệu trưởng, con giáo viên một số trường THPT trên địa bàn.

Liên quan đến gian lận điểm thi, mới đây một thí sinh được nâng điểm ở Sơn La đang theo học tại Trường ĐH Y Hà Nội đã bị buộc thôi học. Ngoài ra, một thí sinh khác ở Hòa Bình cũng vừa bị nhà trường này xử lý.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN