Thứ tư, 07/06/2023 | 15:17
RSS

Chiếc xe đạp không phanh của 'cậu bé Sơn La' được trả giá 103 triệu đồng

Thứ tư, 03/04/2019, 21:56 (GMT+7)

Chiếc xe đạp cậu bé Vì Quyết Chiến được một công ty mua lại với giá 103 triệu đồng, số tiền này bằng đúng số km mà Chiến đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em trai.


Chiếc xe đạp không phanh của Vì Quyết Chiến được đấu giá 103 triệu đồng. Ảnh VTCNew

Chiều 3/4, sau hơn 2 ngày tổ chức đấu giá, một công ty kính nổi thuộc Khu công nghiệp Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã mua lại chiếc xe đạp không phanh của Vì Quyết Chiến với số tiền 103 triệu đồng. Chiến là cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 cây số từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em đang nằm viện. Số tiền đấu giá chính là quãng đường đi của Chiến.

Công ty này còn tặng thêm cho hai anh em chiến 20 triệu đồng. Bên cạnh số tiền trên, nhiều nhà hảo tâm khác cũng đến và ủng hộ qua tài khoản cho gia đình em.

Trước đó câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) đạp xe hơn 100 cây số từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em đang nằm viện. Điều đáng nói chiếc xe mà Chiến sử dụng hoàn toàn không có cả phanh trước và phanh sau, khiến nhiều người nể phục.

Cảm động trước tình cảm của một cậu bé mới chỉ 13 tuổi dành cho em trai, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến và mong muốn được giúp đỡ gia đình Chiến. Trong đó có anh Nguyễn Công Tuyến, trú tại phường Chiềng Lề, TP. Sơn La.


Vì Quyết Chiến bên chiếc xe đạp không phanh. Ảnh Định Nguyễn.

Anh Tuyến đã vượt quãng đường hơn 160km về nhà tặng Chiến một chiếc xe đạp địa hình vào hôm 28/3. Trước khi rời đi, anh ngỏ ý xin lại chiếc xe đạp không phanh của Chiến để làm kỷ niệm, tổ chức đấu giá và dành toàn bộ số tiền gửi lại cho gia đình để cứu chữa cho bé Lực cũng như giúp đỡ gia đình Chiến trang trải cuộc sống.

Anh Đặng Như Quỳnh, người được anh Tuyến gửi niềm tin đấu giá chiếc xe đạp trên cho biết, ngoài số tiền đấu giá trên, nhiều tấm lòng hảo tâm khi biết chuyện cũng đã ủng hộ qua tài khoản của anh và hiện anh đang tổng hợp số tiền được giúp đỡ để gửi lại cho gia đình bé Chiến với hy vọng giúp đỡ em trai của Chiến hiện đang được điều trị vượt qua bệnh tật.

 

Bích Duẩn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN