Thứ hai, 17/01/2022 | 02:01
RSS

Con người sẽ trở lại mặt trăng vào năm 2024?

Thứ hai, 03/06/2019, 07:23 (GMT+7)

Nước Mỹ đang lên kế hoạch đưa các thiết bị khoa học lên bề mặt Mặt Trăng vào năm 2020 và 2021, hướng tới đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024 trong dự án Artemis đầy tham vọng.

Trong dự một án mang tên Artemis, chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch đưa các thiết bị khoa học lên bề mặt Mặt Trăng vào năm 2020 và 2021, hướng tới đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024. Theo đó, ba công ty Mỹ là Astrobotic,  Intuitive Machines và Orbit Beyond làm đối tác được cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ ( NASA) lựa chọn.

Với các hợp đồng 77 triệu - 97 triệu USD, những công ty trên có nhiệm vụ phát triển các tàu đổ bộ Mặt Trăng với kích cỡ và hình dạng khác nhau, các tàu đổ bộ sẽ mang theo 23 thiết bị của NASA, trong đó bao gồm cả thiết bị thu thông tin để hỗ trợ các phi hành gia hạ cánh, định hướng và bảo vệ bản thân khỏi bức xạ.

Con người sẽ trở lại mặt trăng vào năm 2024?
Mỹ đang lên kế hoạch đưa con người sẽ trở lại mặt trăng vào năm 2024. Ảnh: Internet

Theo đó, 3 địa điểm quan trọng trên mặt trăng dự kiến được nghiên cứu trong thời gian này là khu vực Mare Imbrium, Oceanous Procellarum - một điểm tối trên Mặt Trăng và khu vực Lacus Mortis.

Được biết, mục đích của các dự án này là hiện thực hóa kế hoạch đưa người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo tới Mặt Trăng trong vòng 5 năm. Đầu tư vào các dịch vụ vũ trụ như thế này cũng là một bước tiến mạnh mẽ khác để xây dựng một nền kinh tế không gian thương mại vượt ra ngoài quỹ đạo thấp của Trái Đất.

Trước đó vào hồi tháng 3/2019, Một tàu thăm dò của NASA đã có một phát hiện chấn động, khi đã tìm thấy các phân tử nước trên Mặt Trăng. Phát hiện đột phá này hứa hẹn đưa loài người đến một bước gần hơn với một cuộc đổ bộ của con người lên người hàng xóm gần nhất với Trái Đất. NASA đã thực hiện khám phá này như là một phần của dự án lập bản đồ Lyman Alpha (LAMP).

Tiến sĩ Kurt Retherford, người thực hiện nghiên cứu cho biết: "Đây là một kết quả mới rất quan trọng về nước trên Mặt Trăng, một chủ đề nóng khi chương trình không gian quốc gia của chúng tôi trở lại tập trung vào khám phá Mặt Trăng.

Gần đây chúng tôi đã chuyển đổi chế độ thu thập dữ liệu cho dự án LAMP, cho phép theo dõi chính xác hơn vị trí của nước và lượng nước hiện diện, nếu có".

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN