Thứ sáu, 28/02/2020 | 03:26
RSS

Đắk Nông: Câu được cá lóc vàng kỳ lạ, quý hiếm

01-04-2019 10:53:48

Một người đàn ông ở tỉnh Đắk Nông đã bất ngờ câu được một con cá lóc toàn thân màu vàng óng vô cùng quý hiếm.

Theo Lao động, cách đây ít ngày, anh Đậu Văn Thành (38 tuổi, xã Đắk N'drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trước đó, trong một lần câu cá ở ao trên địa bàn xã, anh đã may mắn câu được một con cá lóc toàn thân màu vàng quý hiếm.

"Buổi chiều, tôi đến một ao hoang để câu, lúc sau có cá cắn câu. Tôi  kéo lên thì vô cùng bất ngờ trước màu vàng óng ánh của con cá lóc. Bắt được cá quý, tôi mang về nhà ngay" -  anh Thành chia sẻ.

Cá lóc vàng được câu tại tỉnh Đắk Nông
Cá lóc vàng được câu tại tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Laodong

Theo hình ảnh con cá lóc mà anh Thành chia sẻ trên mạng xã hội thì toàn thân nó có màu vàng; đôi mắt màu đen, thân lấm tấm chấm bi.  Theo người nhà anh Thành thì con cá lóc vẫn đang sống khỏe ở nhà anh, nhiều người dân hiếu kỳ cũng đến để tận mắt thấy con cá quý.


Ảnh báo Lao động.

Trước đó, anh Trần Quang Vũ (thôn Trung An, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn)  trong một lần đi kéo lưới, đã bắt được một con cá rô có thân hình vàng óng, hết sức hiếm gặp.

Theo anh Vũ, anh đi giăng lưới bắt cá gần nhà, khi thu lưới anh rất ngạc nhiên khi trong đống cá mà mình kéo được có một con cá rô có màu sắc hết sức kỳ lạ. Con cá rô dài khoảng 15 cm, to cỡ 3 ngón tay.

Cá lóc vàng được câu tại tỉnh Đắk Nông
Cá rô vàng tại huyện Bình Sơn. Ảnh: Dantri

Thân cá có màu vàng tuyệt đẹp, riêng phần đỉnh đầu có một vùng đỏ sậm. Vây lưng và đuôi của con cá rô này cũng có màu vàng nhạt. Anh Vũ đem về nuôi làm cảnh, và quyết không bán, dù được nhiều người hỏi mua với giá cao.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN