Thứ bảy, 04/04/2020 | 07:09
RSS

Có người thân đi từ vùng dịch về, cả gia đình 6 người bị cách ly

18-02-2020 09:28:42

Do có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc về, cả gia đình 6 người tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bị cách ly, theo dõi.

Có người thân đi từ vùng dịch về,  cả gia đình 6 người ở Nghệ An bị cách ly

Khu cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An). Ảnh: Ngôi sao.net

Sáng 18/2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An xác nhận, chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), do có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc về.

Hiện cả 6 người đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên vẫn phải cách ly vì thực hiện theo quy định phòng ngừa dịch bệnh.

Cụ thể, hai vợ chồng ông N.Q.N cùng với người con ở xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc trở về từ vùng dịch. Vì vậy, vào ngày 16/2, xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với hộ gia đình này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình.

Được biết, hiện tại xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với gia đình này. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun thuốc ngôi nhà có người nghi bị nhiễm và bán kính quanh đó 500m. UBND xã Nghi Xuân cũng cử lực lượng theo dõi gia đình.

Cùng với đó, cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly. Những người trong gia đình cũng được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt ngày 2 lần.

Cũng theo ông Định, vừa rồi có 1 trường hợp là tân binh, nhập ngũ ở Bắc Ninh đưa về Quân khu 4 có biểu hiện ho sốt. Tân binh này sau đó được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm, tuy nhiên sau đó được xác định là bị bệnh thông thường, âm tính với virus Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN