Thứ bảy, 03/06/2023 | 17:34
RSS

Cô giáo tát học sinh trong giờ kiểm tra bị xử phạt, buộc công khai xin lỗi

Thứ sáu, 26/05/2023, 12:44 (GMT+7)

UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai có hành vi tát học sinh trong giờ kiểm tra.

Xử phạt hành chính cô giáo tát học sinh trong giờ kiểm tra

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

Trao đổi với Báo Người lao động sáng 26/5, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương này đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô N.T.X. (giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai).

Cô giáo N.T.X. là người đã có hành vi tát vào mặt học sinh T.G.V.T. trong giờ kiểm tra ngày 9/5 gây xôn xao dư luận. Cô X. bị xử phạt số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi xâm phạm thân thể học sinh.

Ngoài ra, quyết định cũng buộc cô giáo X. xin lỗi công khai em T. trừ trường hợp em T. hoặc cha mẹ có yêu cầu không xin lỗi công khai.

Xử phạt hành chính cô giáo tát học sinh trong giờ kiểm tra

Cô X. có hành vi tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra. Ảnh cắt từ clip do camera an ninh lớp học ghi lại

Trước đó, vào ngày 9/5, trong giờ kiểm tra học kỳ II môn Địa Lý, em T.G.V.T có dấu hiệu xem tài liệu. Lúc này, cô giáo N.T.X (người coi thi) phát hiện và đã xuống tát vào mặt em T. Tình huống này được camera của nhà trường ghi lại.

Biết được sự việc, phụ huynh em T. đã làm đơn tố cáo cô giáo lên lãnh đạo nhà trường. Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cử bộ phận thanh tra xác minh và khẳng định có sự việc trên, báo cáo lên cơ quan chức năng.

Đến ngày 17/5, UBND Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột có buổi làm việc với các bên liên quan. Tại buổi làm việc, cô X. thừa nhận có tát học sinh T. và xin lỗi phụ huynh của học sinh. Sau đó, trường đã phải cử thêm một giáo viên ổn định tâm lý cho nam sinh này.

Theo thông tin trên Báo VNExpress, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã xin lỗi phụ huynh vì không sâu sát với học sinh, để xảy ra sự việc. Theo nhà trường, gia đình nam sinh bị tát đề nghị xử lý nghiêm việc con em họ vi phạm quy chế thi, nhưng cũng tố cáo nữ giáo viên từng nhiều lần đánh em này trong quá trình giảng dạy. Việc này khiến học sinh sợ hãi, ảnh hưởng tâm lý.

Đại diện trường cho biết, căn cứ theo mức độ, nam sinh có hành vi gian lận sẽ bị trừ điểm môn thi và xem xét hạ một bậc hạnh kiểm. Với nữ giáo viên, trường báo cáo cấp trên về hướng xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại