Thứ năm, 08/06/2023 | 04:39
RSS

An Giang bố trí 11 điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh tự do

Thứ sáu, 26/05/2023, 06:48 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ngành Giáo dục An Giang bố trí thí sinh tự do dự thi tại 11 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện:
An Giang

An Giang bố trí 11 điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh tự do

Học sinh lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tại An Giang thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi tại các trường, trung tâm mà các em đã học lớp 12 trước đây.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký dự thi tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố.

Khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của thí sinh tự do đầy đủ theo quy định, điểm tiếp nhận sẽ nhập dữ liệu vào phần mềm Quản lý thi chung của Bộ GD&ĐT và cấp cho thí sinh một tài khoản để tra cứu thông tin đăng ký dự thi và xem kết quả điểm thi.

An Giang bố trí 11 điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh tự do

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó GĐ Sở GD&ĐT An Giang cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, An Giang có 20.005 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 750 thí sinh tự do.

Sở GD&ĐT dự kiến sẽ bố trí thí sinh tự do thi tại 11 điểm thi/46 điểm thi của toàn tỉnh nhằm đảm bảo thuận tiện cho thí sinh được dự thi gần nơi cư trú, nhưng vẫn đảm bảo quy định của Bộ GD&ĐT là thí sinh tự do và hệ giáo dục thường xuyên thi chung với học sinh phổ thông, các điểm thi này đảm bảo ít nhất 60% thí sinh THPT đang học lớp 12 trên tổng số đăng ký dự thi”.

Song song đó, Sở GD&ĐT An Giang phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tổ chức thực hiện tốt công tác “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ thí sinh khó khăn trong đi lại, ăn, nghỉ tại các địa điểm tổ chức thi; tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi hoàn thành kỳ thi.

Trọng Nhân
Theo Giáo dục & Thời đại