Thứ hai, 10/08/2020 | 12:21
RSS

Cô giáo tát học sinh ở Hải Phòng khóc lóc xin lỗi, mong có cơ hội 'sửa sai'

Thứ năm, 16/05/2019, 21:18 (GMT+7)

“Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, các ban ngành trong toàn thành phố Hải Phòng. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành...", cô Trang bật khóc nói lời xin lỗi.

Cô giáo tát, đánh tới tấp học sinh ở Hải Phòng nhiều năm liền là giáo viên giỏi của quận
Em Đ. bị cô giáo đánh phải nhập viện.

Chiều ngày 16/5, tại trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng), lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng chính quyền quận Hồng Bàng đã có buổi làm việc với BGH nhà trường xung quanh vụ việc cô giáo đánh học sinh trong phòng thi.

Theo đó, hành vi của giáo viên này được nhận định là không còn tính răn đe giáo dục mà là bạo hành, phía gia đình học sinh đề nghị các cơ quan ban ngành xem xét xử lý nghiêm.

Thông tin tại cuộc họp, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin phản ánh cùng báo cáo từ phía nhà trường chuyển lên về việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi đánh em Hoàng Gia Đ. (học sinh lớp 2A7), chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo kỷ luật đối với giáo viên này.

Cụ thể, đình chỉ công tác 1 tháng với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc trên; đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức, điều hành hoạt động nhà trường.

Ngoài ra, tại cuộc họp bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan đã trình bày toàn bộ sự việc đã xảy ra. Ngay chiều ngày xảy ra sự việc, nhà trường đã tiến hành trích xuất camera. Đồng thời, nhà trường đã làm báo cáo toàn bộ sự việc gửi quận, đồng thời tiến hành họp Hội đồng nhà trường cảnh cáo hành vi của cô Trang. 

Cô giáo Trang khóc và nói lời xin lỗi gia đình học sinh. Ảnh Soha

Bà Họa cung cấp thêm, cô Nguyễn Thị Thu Trang được phân công quản lý, giám sát buổi thi của lớp 2A7 ngày 8/5. Cô Trang về trường công tác từ 2009 và vào biên chế năm 2014. Cô Trang từng được công nhận giáo viên giỏi của quận nhiều năm liền.

Đại diện CA quận Hồng Bàng cũng thông tin về tình hình sức khỏe của cháu Hoàng Gia Đ. Phía CAQ Hồng Bàng báo cáo, qua giám định sức khỏe với cháu Đ. cho thấy kết quả là 0%, đồng nghĩa cháu Đ. không bị thương tích nặng.

Ông Hoàng Văn Hải - phụ huynh cháu Đ. cho biết, hiện tâm lý, tinh thần của cháu Đ. vẫn chưa ổn định. Nét mặt rất buồn và tỏ vẻ lo lắng mỗi khi nhắc đến sự việc vừa qua.

Sau 1 tuần không thấy cô Trang có động thái ăn năn, hối lội, thậm chí còn đổ tội cho gia đình là “làm lớn sự việc”, gia đình ông Hải đã buộc phải tung hết toàn bộ clip để dư luận công tâm đánh giá. Ông Hải cũng cho hay, gia đình đã làm và gửi đơn tới các cơ quan chức năng để vào cuộc xử lý nghiêm hành vi sai phạm của giáo viên này.

Tại buổi làm việc chiều nay, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã nói lời xin lỗi về hành động mình đã làm với các em học sinh và mong muốn có cơ hội được sửa sai.  “Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, các ban ngành trong toàn thành phố Hải Phòng. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai...”, cô Trang bật khóc khi nói lời xin lỗi.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 9/5, chị Nguyễn Như Anh (mẹ cháu Đ.) phát hiện cháu Đ. kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu. Lúc này, Đ. kể bị cô Trang phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp Đ.) tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân. Lý do là vì Đ. làm bài chậm. Theo đó, Đ. bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân.

Đến ngày 14/5, cháu Đ. được xác định bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái.  Đáng chú ý, Đ. không phải trường hợp duy nhất bị cô Trang đánh, một số học sinh khác cũng bị cô quát, tát và dùng thước đánh vào người vì mất trật tự.

Đến ngày 15/5, chị Anh bức xúc đăng đoạn clip ghi lại cảnh cô Trang đánh, tát tới tấp các học sinh lớp 2A7 trong giờ làm bài kiểm tra thi học kì. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đ. cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh, khiến một cháu khóc rất to.

Cùng với việc đưa clip lên mạng xã hội mẹ cháu Đ. cũng đưa các hình ảnh kết quả khám bệnh của cháu (chảy máu tai, phù nề vùng mũi... ).

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN