Thứ hai, 06/07/2020 | 09:45
RSS

Cô giáo nhẫn tâm tung liên hoàn cước khiến bé mầm non hộc máu mũi

Chủ nhật, 26/02/2017, 07:28 (GMT+7)

Trong clip do camera lớp học ghi lại, cô giáo mầm non dùng tay phải giữ học sinh và tay còn lại đánh liên tục 3 phát vào mặt bé khiến bé chảy máu mũi.

Khoảng 8h30 sáng ngày 21/2, một em học sinh mầm non ở Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị cô giáo đánh chảy máu mũi.

Trong clip do camera ghi lại, cô giáo dùng tay phải giữ học sinh và tay còn lại đánh liên tục 3 phát vào mặt bé. Cô giáo còn dùng tay bịt mũi học sinh này lại khi thấy bé khóc.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, bé trai bị đánh đến chảy máu mũi và đã được đưa đến bệnh viện địa phương ngay sau đó. sức khỏe của em tạm thời không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Phụ huynh này chia sẻ: "Cô giáo đối với con tôi rất tốt, không thấy bé nói lại là bị cô đánh nhưng tôi vẫn không yên tâm nên muốn xem lại camera lớp học. Đây là ngôi trường rất có tiếng nên tôi nghĩ sự việc đó, chỉ có thể đổ tại cháu gặp phải người giáo viên không tốt".

Cô giáo mầm non đánh bé trai 2 tuổi chảy máu mũi phải nhập viện. Ảnh: Internet

Người đại diện pháp luật của trường cho biết, cô giáo trong clip hiện đang phải gánh chịu áp lực rất lớn, tinh thần bất ổn, luôn phải có người nhà bên cạnh để phòng khi cô nghĩ quẩn. Người đại diện nói: "Cô giáo này dạy ở đây được 7-8 năm rồi, con của cô ấy cũng đang học ở trường này. Cô ấy vốn là 1 giáo viên tốt, còn được cất nhắc bồi dưỡng thêm. Vì thế nên tôi không thể nào lý giải được hành động lần này của cô ấy".

"Do hiện giờ tinh thần của cô giáo này chưa ổn định nên tôi cũng chưa tìm hiểu được nguyên nhân sự việc. Nhưng dù là vì cái gì thì đánh học sinh như vậy là cô ấy hoàn toàn sai rồi".

Chiều ngày 23/2, phụ huynh của em học sinh bị đánh và phía nhà trường đã giảng hòa. Được biết, hiện phía nhà trường đã bồi thường, xin lỗi và nhận được sự lượng thứ của gia đình học sinh. Cô giáo trong clip cũng đã bị cho thôi việc.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc khiến dư luận phẫn nộ. Vào ngày 28/5/2016, một đoạn video dài 58 giây mà cha mẹ của đứa trẻ có được từ camera giám sát trong lớp học tại trường mẫu giáo cho thấy, một người phụ nữ mặc áo hồng nắm lấy tai của Xiaoyu (một trong những em bé bị đánh trong video) và kéo em vứt vào nhà vệ sinh.

Đứa trẻ cho biết cô giáo đã tát cậu bé hai lần. Ảnh: Internet

Vì không có camera giám sát trong nhà vệ sinh nên không thể xác định rõ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo. Bé Xiaoyu được chẩn đoán bị đa chấn thương, tai và mũi đều bị chảy máu.

Theo trang tin Yanzhao Evening News, đứa trẻ cho biết cô giáo đã tát cậu bé hai lần. Sau khi xem xong đoạn video, cha mẹ của đứa trẻ đã phát hiện ra sự thật là con trai họ đã bị đánh đập nhiều lần trước đây.

Theo cha mẹ Xiaoyu, cô giáo giải thích rằng do Xiaoyu quá nghịch ngợm nên đánh để giáo dục cậu bé. Trong clip, không chỉ riêng cậu bé Xiaoyu bị đánh đập, mà những em học sinh khác cũng bị cô giáo dùng chổi dọa nạt, vặn tai, dùng chân đá lên người các em học sinh...Nhà trường cũng thay mặt cô giáo trong clip xin lỗi các bậc phụ huynh về sự việc trên.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus