Thứ tư, 05/08/2020 | 03:41
RSS

Cô giáo mầm non nhốt trẻ 50 giây trong tủ: Cơ sở hoạt động chui, chưa đủ điều kiện tuyển sinh

Thứ hai, 19/08/2019, 14:55 (GMT+7)

Sự việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại quận Tây Hồ hoạt động chui, chưa đủ điều kiện tuyển sinh.

Cô giáo mầm non nhốt trẻ 50 giây: Cơ sở chưa đủ điều kiện tuyển sinh
Cô giáo nhốt học sinh vào tủ, cơ sở mầm non hoạt động chui, Phòng GD chỉ đạo dừng hoạt động

Chiều 19/8, chia sẻ với PV, Ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) này chưa đủ điểu kiện để được phép tuyển sinh, cơ sở này đang hoạt động chui.

Theo ông Vũ, cơ sở 24 Quảng Bá này là một phân hiệu của tập đoàn Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (số 162A Hoàng Hoa Thám, P. Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội Tuy nhiên, cơ sở này về giấy tờ nhà đất chưa đáp ứng được quy định nên không đủ điều kiện cấp phép tuyển sinh.

Nói về sự việc nhốt trẻ vào tủ ông Vũ chia sẻ: "Đây là cách giáo dục không phù hợp. Bản thân tôi cũng rất hiểu những băn khoăn của phụ huynh. Tại sao lại có sự việc buồn cười như vậy, đây rõ ràng là sự non yếu về trình độ. Hành vi của cô giáo này là không chấp nhận được, cần xem lại phương pháp sư phạm của cô giáo".

Ông Vũ khẳng định trước sự việc trên xảy ra, Phòng Giáo dục sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật không cho tồn tại. 

"Nắm bắt được sự việc chúng tôi đã xuống làm việc, hiện tại phía Phòng đã chỉ đạo cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động giảng dậy, không được hoạt động nữa. Trong tuần nay, tôi sẽ tham mưu cho UBND quận thu hồi giấy phép thành lập cơ sở này", ông Vũ Thông tin.

Theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp Panda Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), con chị liên tục khóc, giãy dụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt... thậm chí có cháu bị cô nhốt vào tủ quần áo.

Trước sự việc trên, trường mầm non Maple Bear phát đi thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh, do bà Nguyễn Thị Thu Hải, đại diện trường ký.

Nội dung thông báo nêu rõ, Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Nhà trường khẳng định hành động trên của cô giáo là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh. Không nhưng thế sự việc trên còn đi ngược lại tinh thần giáo dục của trung tâm.

Nhà trường đã họp và xử lý kỷ luật sa thải cô giáo trên. Đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả các gia đình học sinh trong lớp. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN