Thứ tư, 23/09/2020 | 13:13
RSS

Cô gái Hà Nội bị xử phạt vì đăng tin thất thiệt về Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020, 14:32 (GMT+7)

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập chị N.T.L để làm rõ việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sự kiện:
Hà Nội

Tung tin thất thực, cô gái Hà Nội bị xử phạt

Tung tin thất thiệt, cô gái Hà Nội bị xử phạt. Ảnh chụp màn hình thông tin sai sự thật.

Ngày 6/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội cho biết đơn vị đã tr tập chị N.iệuT.L (sinh năm 1979, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về phát ngôn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Cụ thể trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản Facebook của bà N.T.L đăng tải nội dung:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”. Thông tin này là không chính xác và gây hoang mang dư luận.

Ngay khi được mời triệu tập, tại cơ quan công an, bà N.T.L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm này theo quy định của pháp luật

Cơ quan chức năng cũng cảnh báo người dân không nên tung tin sai sự thật về các việc liên quan tới tình hình mới của Covid-19 gây hoang mang dư luận. Người dân cũng nên theo dõi các trang chính thống của Nhà nước, nắm bắt thông tin nhanh, đúng và tuyệt đối tin tưởng vào đường lối mà Việt Nam ta đang triển khai. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN