Thứ hai, 27/05/2024 | 10:37
RSS

Cổ động viên Indonesia lo ngại khi trọng tài Nhật Bản bắt trận bán kết lượt về

Thứ hai, 09/01/2023, 11:42 (GMT+7)

Các cổ động viên Indonesia tỏ ra lo ngại khi biết trọng tài Araki Yusuke sẽ cầm cân nảy mực trận cầu quyết định vé chung kết AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), tổ trọng tài người Nhật Bản do ông Araki Yusuke là trọng tài chính sẽ câm còi trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia.

Ông Araki Yusuke sẽ cầm còi với sự hỗ trợ của hai trọng tài biên là Watanabe Kota và Hamamoto Yusuke. Trọng tài bàn là ông Souei Vongkham (người Lào).

Trọng tài chính Araki Yusuke từng cầm còi trận có sự góp mặt của U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia tại tại tứ kết VCK U23 châu Á 2022. Trong trận đấu đó, Araki Yusuke đã rút thẻ đỏ với thủ môn Quan Văn Chuẩn của đội tuyển U23 Việt Nam sau khi tham khảo công nghệ VAR.

Trọng tài Nhật Bản bắt trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia
Trọng tài Nhật Bản Araki Yusuke bắt trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia

Phản ứng đầu tiên của người Indonesia khi biết trọng tài Araki Yusuke sẽ cầm cân nảy mực trận cầu quyết định vé chung kết AFF Cup 2022 là… lo ngại. Tờ Football5star tỏ ra hoài nghi: “Indonesia dễ thua khi trận đấu với Việt Nam được điều hành bởi trọng tài Araki Yusuke?”.

Sau đó viết thêm: “Việc ông Araki Yusuke cầm còi có thể khiến tuyển Indonesia lo ngại. Nguyên nhân là do đoàn quân ‘Garada’ có trải nghiệm không mấy vui vẻ với vị trọng tài người Nhật Bản này. Vào 2018, ông này bắt trận Indonesia thua giao hữu Iceland 1-4.

Trong trận đấu ở Bung Karno, ông Yusuke thường xuyên bị các CĐV Indonesia la ó. Ông Araki có vẻ ưu ái cho đội khách, dễ cho họ hưởng đá phạt và phạt đền, trong khi lại không thổi khi cầu thủ Indonesia bị phạm lỗi…”.

Ở thời điểm hiện tại, các nhân viên của Khu liên hợp thể thao quốc gia đang tất bật hoàn thành những khâu cuối cùng để mang đến hình ảnh đẹp nhất cho sân Mỹ Đình trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022. Mặt cỏ được rải cát, lu phẳng, còn khu vực khán đài cũng được rà soát lần cuối để dọn dẹp cho sạch sẽ hơn.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại