Thứ hai, 30/01/2023 | 15:32
RSS

Bất ngờ với bến đỗ mới của Đông Triều sau khi chia tay CLB HAGL

Chủ nhật, 08/01/2023, 08:11 (GMT+7)

Theo thông mới nhất, Trần Hữu Đông Triều chính thức gia nhập CLB quê hương Quảng Nam thi đấu ở giải hạng Nhất sau khi chia tay HAGL của bầu Đức.

Năm 2012, Đông Triều cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường là 4 cầu thủ Học viện HAGL Arsenal – JMG được sang Anh tập huấn ở CLB Arsenal và do HLV Arsene Wenger hướng dẫn.

Bộ tứ này khi đó được ca ngợi như là tương lai của bóng đá Việt Nam. Thời còn là trụ cột tại đội U19 HAGL cũng như ở ĐT U19 Việt Nam trước đây, Đông Triều từng được đánh giá rất cao về tài năng, sự khéo léo, kỹ thuật cùng khả năng phán đoán, đọc tình huống tốt.

Tuy vậy, sau khi được đôn lên thi đấu ở V.League 2015, Đông Triều dần đánh mất phong độ và CLB HAGL đem cho CLB B.Bình Dương mượn ở V-League 2019. Nhưng hai mùa giải ở đây, anh cũng chỉ ra sân 11 trận, ghi được 1 bàn thắng. Trở lại Pleiku ở V-League 2021, Đông Triều không có một cơ hội ra sân trong 12 vòng đấu ở mùa giải mà HAGL bay cao dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak.

Tiếp đó, Đông Triều bị đẩy cho CLB Hải Phòng mượn để thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2021. Nhưng giải đấu bị hủy vì COVID-19, Đông Triều cũng không có cơ hội chơi bóng. Đầu mùa giải 2022, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng gạch tên Trần Hữu Đông Triều khỏi kế hoạch nhân sự cho mùa 2022.

Đông Triều gia nhập Quảng Nam sau khi chia tay CLB HAGL
Đông Triều gia nhập Quảng Nam sau khi chia tay CLB HAGL

Ở tuổi 26, Đông Triều trở lại HAGL nhưng không được trọng dụng lên đành trôi dạt về giải hạng Nhất và chấp nhận chơi bóng ở giải đấu số hai của bóng đá Việt Nam.

Vừa qua, cùng với Đông Triều, một loạt cầu thủ cũng chính thức nói lời chia tay với đội bóng phố Núi gồm:  Lê Văn Trường, Lê Đức Lương, Mauricio Barbosa, An Sae Hee, Bruno Henrique, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hữu Tuấn và Tiêu Exal.

Ngoài ra, đội bóng phố Núi cũng nói lời từ biệt với HLV Nguyễn Văn Đàn, người đã nhiều năm gắn bó và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong ban huấn luyện.

Trong số các cái tên kể trên, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn đã chính thức cập bến Nam Định, còn An Sae Hee sang Malaysia khoác áo Penang. Những cầu thủ còn lại vẫn chưa rõ tương lai sau khi rời sân Pleiku.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại