Thứ sáu, 27/01/2023 | 19:07
RSS

Nam Định FC lần đầu lên tiếng về vụ lùm xùm với Alexander Đặng

Thứ bảy, 07/01/2023, 06:27 (GMT+7)

Mới đây, CLB Nam Định đã đưa ra thông báo về trường hợp của cầu thủ Alexander Đặng.

Vừa qua, Alexander Đặng lên tiếng tiết lộ, CLB Nam Định đã không tuân thủ hợp đồng và anh quyết định rời đội bóng để trở về Na Uy chỉ sau một ngày gia nhập.

Sáng 06/01, CLB Nam Định đã đưa ra thông báo về trường hợp của cầu thủ Alexander Đặng: "Với mong muốn tăng cường lực lượng, tạo điều kiện cho những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài được trở về thi đấu tại Việt Nam ngày 30/11/2022, CLB Nam Định đã có những thỏa thuận sơ bộ về hợp đồng với cầu thủ Alexander Đặng và người đại diện.

Tới khi ký hợp đồng chính thức vào ngày 16/12/2022, các bên đồng ý với thỏa thuận ngoài tiền lương được trả theo thời gian quy định thì CLB Nam Định sẽ trả phí hợp đồng cho Alexander Đặng vào thời điểm 7 ngày trước ngày V-League 2023 khai mạc. Bên cạnh đó, CLB Nam Định có trách nhiệm hỗ trợ tiền thuê nhà hằng tháng cho Alexander Đặng khi cầu thủ này đến Nam Định tập luyện, thi đấu.

Ngày 17/12/2022, Alexander Đặng chính thức tập luyện, thi đấu giao hữu cùng đội bóng. Tuy nhiên, tới ngày 22/12/2022, thông qua người đại diện của mình, Alexander Đặng yêu cầu CLB Nam Định phải thanh toán toàn bộ phí hợp đồng cho cầu thủ này. CLB Nam Định từ chối thanh toán, do chưa tới thời hạn chi trả.

Nam Định lên tiếng về Alexander Đặng
 Alexander Đặng chia tay Nam Định trở về Na Uy sau mâu thuẫn tiền bạc

Bên cạnh đó, Alexander Đặng cũng chưa đủ giấy tờ chứng minh được bản thân là cầu thủ gốc Việt. Đây là một chi tiết vô cùng quan trọng, bởi đó là yếu tố tiên quyết để CLB Nam Định đăng ký Alexander Đặng với tư cách là cầu thủ Việt Kiều không có hộ chiếu Việt Nam, phù hợp với quy định điều lệ giải V-League 2023.

Cũng trong ngày 22/12, Alexander Đặng thông báo với ban huấn luyện bị đau và tập luyện riêng tại phòng Gym. Tuy nhiên, sang tới ngày 23/12 cầu thủ này đã tự ý bỏ tập, không thông báo với ban huấn luyện, lãnh đạo đội bóng và rời khỏi nơi ở, trở về Na Uy.

Khi Alexander Đặng rời CLB Nam Định, ban huấn luyện, lãnh đạo CLB đã liên hệ với cầu thủ cùng với người đại diện Alexander Đặng để tìm hiểu lý do cầu thủ này rời đội nhưng bất thành. Thời điểm, Alexander Đặng tự ý rời đội đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuyên môn, thử nghiệm xây dựng lối chơi mà ban huấn luyện đang triển khai.

Ngày 26/12, CLB Nam Định chính thức gửi văn bản 127/CV-BĐXTNĐ (song ngữ Anh - Việt) tới cầu thủ Alexander Đặng về việc nghiêm túc thực hiện hợp đồng số 22/HDLĐ-2023. Nhưng đến nay, Alexander Đặng chưa có mặt tại đội bóng để tập luyện cùng các cầu thủ trong đội bóng."

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại