Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:21
RSS

Cô dâu Tây Ninh quyết hủy cưới vì gia đình nhà trai mang thiếu 1,5 cây vàng sĩnh lễ

Thứ hai, 05/06/2023, 06:24 (GMT+7)

Không mang đủ sính lễ đúng như lời hứa, mặc cho nhà trai đưa ra lời khuyên, năn nỉ vì hoàn cảnh chú rể tội nghiệp, cô dâu vẫn nhất quyết hủy cưới.


Cô dâu nhất quyết hủy cưới vì gia đình nhà trai không mang đủ sính lễ đúng như lời hứa. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, mạng xã hội nổ ra tranh cãi trước bài đăng của tài khoản Facebook, chia sẻ về lễ đính hôn đầy bất ổn của chú mình, khi cô dâu nhất quyết hủy cưới vì gia đình nhà trai không mang đủ sính lễ đúng như lời hứa.

Theo chia sẻ của người nhà chú rể, cô dâu không chịu ra làm lễ vì nhà trai không đem đủ sính lễ khiến buổi lễ không trọn vẹn. Cụ thể bài đăng cho hay: "Hôm nay lễ đính hôn chú tôi. Gia đình nhà trai không còn cha mẹ, cô dì chú bác đại diện đầy đủ sính lễ, đem qua lễ đính hôn.

Chú rể có hứa cho cô dâu 3 cây vàng. Trong lễ đính hôn nhà tôi trình lễ cho phân nửa số vàng, gồm:
Đôi bông 1 chỉ 24k 
1 dây chuyền 5 chỉ 24k
2 bộ ximem 12 chỉ 18k
Nhà trai có nộp tài 40 triệu bao gồm 40 triệu đồng, bao gồm nộp tài 30 triệu đồng và cho cô dâu 10 triệu đồng may đồ",...

Được biết, chú rể đã hứa trước với cô dâu khi làm đám hỏi sẽ tặng 3,3 cây vàng và 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đến khi buổi lễ diễn ra, khi nghe đọc xong số quà sính lễ, cô dâu không chịu ra ngoài làm lễ đính hôn mà nhất quyết yêu cầu nhà trai phải đem đủ 3,3 cây vàng cùng 50 triệu đồng tiền nộp tài mới đồng ý cho cưới.


Mặc cho phía nhà trai hết lời khuyên can, năn nhỉ vì hoàn cảnh chú rể rất tội nghiệm nhưng cô dâu vẫn quyết yêu cầu đăng trai mang đủ sính lễ mới cho cưới. Ảnh FBNV.

Theo phía gia đình nhà trai cho biết, do bố mẹ chú rể mất sớm nên chỉ có đại diện là các bác, cô chú trong họ đến làm lễ. Nhưng mặc cho nhà trai đưa ra lời khuyên, năn nỉ vì hoàn cảnh chú rể tội nghiệp, cô dâu vẫn nhất quyết không đồng ý. 

Cuối cùng, chủ nhân bài viết chia sẻ rằng gia đình nhà trai đã "quay xe" ra về. Buổi thành hôn phải hủy bỏ, chú rể ở lại nói chuyện với cô dâu.

Bên dưới bài đăng, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề sính lễ khi làm đám cưới. Nhiều người bênh vực chú rể vì hoàn cảnh gia đinh nhưng cũng không ít người bày tỏ thông cảm với cô dâu.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại