Thứ hai, 22/05/2023 | 17:03
RSS

Xử phạt quán ăn vụ suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm Sơn

Thứ hai, 22/05/2023, 17:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính quán ăn trong vụ suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) gây tranh cãi trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Những ngày gần đây, câu chuyện suất bún 35.000 đồng có 2 miếng chả tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang gây tranh cãi trên mạng xã hội

Theo đó, một du khách đi du lịch ở Sầm Sơn đã ghé nhà hàng Đ.P. để ăn sáng. Tại quán, du khách này gọi suất bún chả. Khi nhà hàng đưa đĩa bún ra, vị khách bất ngờ vì suất ăn chỉ vỏn vẹn có 2 cái chả.

Khi vị khách có ý kiến thì đại diện nhà hàng trả lời bán đúng giá niêm yết, đồng thời cho biết một suất bún ở đây bình thường cũng chỉ có đúng số lượng chả như vậy.

Sau đó, vị khách đã đưa câu chuyện lên mạng xã hội, sự việc nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, với giá bán 35.000 đồng/suất bún mà chỉ có vỏn vẹn 2 chiếc chả là đắt. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đồng cảm với nhà hàng khi chi phí thuê ở những điểm du lịch thường đắt đỏ.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý theo phản ánh của khách hàng.

Xử phạt quán ăn vụ suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm Sơn

Suất bún chả giá 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua. Ảnh: MXH

Chia sẻ sự việc này trên Báo Tiền phong, ông Đức - chủ nhà hàng Đ.P. cho hay, suất bún chả giá 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả là của nhà hàng mình.

Theo ông Đức, một nhóm du khách gồm phụ nữ và trẻ con (khoảng 4-6 người) tới nhà hàng gọi bún chả để ăn sáng. Nhà hàng đã thực hiện việc niêm yết bún chả là 35K (35 nghìn đồng/ suất) và khách đã biết rõ giá trước khi gọi đồ ăn.

Bình thường, suất bún chả của nhà hàng vẫn bán như vậy và không thấy du khách thắc mắc hay ý kiến gì. Khi nhận đồ và ăn bún, vị khách hàng cũng không có phản ứng gì nên nhà hàng không nắm được sự việc.

“Nhà hàng có niêm yết giá cả rõ ràng và lâu nay cũng bán vậy...Tôi nghĩ suất bún chả ở khu du lịch giá 35.000 đồng thì cũng bình thường và đây là bữa ăn phụ”, ông Đức phân trần.

Xử phạt quán ăn vụ suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm Sơn

Bảng niêm yết giá của nhà hàng Đ.P. Ảnh: Báo Dân trí

Trong khi đó, trao đổi với Báo Dân trí,  ông Thiều Như Huynh - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông tin từ đường dây nóng, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với chủ quán.

Theo ông Huynh, sau khi kiểm tra, xác định sự việc xảy ra tại nhà hàng Đ.P., địa chỉ đường Lê Thánh Tông, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn. Nhà hàng có đủ điều kiện kinh doanh và có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Quá trình kiểm tra, nhà hàng không bán quá giá niêm yết. Tuy nhiên, việc ghi biểu giá niêm yết của nhà hàng là không đúng theo quy định.

Do đó, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với nhà hàng này số tiền 750.000 đồng và áp dụng biện pháp khắc phục, sửa chữa lại bảng niêm yết theo quy định.

Ngoài ra, ông Huynh cũng thông tin thêm, trước khi ăn, chủ quán và khách cũng đã thỏa thuận, trao đổi về giá cả. Chủ quán cũng nói thẳng rằng "suất 35K (35.000 đồng) chỉ được như thế thôi". Ngoài phần bún còn có rau sống, nước uống, dưa món, tỏi, ớt.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại