Thứ ba, 25/06/2024 | 16:54
RSS

Cô Ba Sài Gòn lên ngôi tại Cánh diều vàng 2018

Thứ hai, 16/04/2018, 09:45 (GMT+7)

Vượt qua Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua, Mẹ chồng, Ngày mai mai cưới… Cô Ba Sài Gòn trở thành chủ nhân của Cánh diều vàng 2018.

Lễ trao giải Cánh diều vàng 2018 được tổ chức vào tối ngày 15/4/2018 tại Nhà hát Lớn – Hà Nội. Năm nay, BTC đã quyết định mở cửa đón nhận cả những phim remake đến tranh giải và thu hút được sự tham gia của rất nhiều phim xuất sắc công chiếu trong năm 2017.

Ở thể loại phim điện ảnh, năm nay có 13 phim gửi về tranh giải và cả 13 phim đều được đề cử. Trong số 13 đề cử, Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua, Cô Ba Sài Gòn là những bộ phim được đánh giá cao nhất. Trong đó, Em chưa 18 là phim được khán giả kỳ vọng nhất sau khi tạo ra cơn lốc phòng vé năm 2017. Tuy nhiên, giải thưởng Cánh diều vàng cuối cùng lại gọi tên Cô Ba Sài Gòn của đả nữ Ngô Thanh Vân.

Cô Ba Sài Gòn dù được đánh giá khá cao, tuy nhiên phim bị cho là có những tình tiết giống với tượng đài phim thời trang The Devil Wear Prada (Yêu nữ thích đồ hiệu), đặc biệt là tạo hình của nhân vật Helen do Diễm My 9x thủ vai. Dù vậy, với giá trị nhân văn và hiệu ứng xã hội mà bộ phim mang lại, đặc biệt là màu sắc dân tộc và vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống, Cô Ba Sài Gòn hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng Cánh diều vàng. Khá đáng tiếc là ở các hạng mục dành cho cá nhân, dàn diễn viên của Cô Ba Sài Gòn không thể mang về thêm giải thưởng nào.

Giải thưởng Cánh diều bạc đã thuộc về Em chưa 18 và Cô gái đến từ hôm qua.

Hai hạng mục quan trọng Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh là “cuộc chiến” của dàn diễn viên Em chưa 18 và Yêu đi đừng sợ.


Với vai Hoàng trong Em chưa 18, Kiều Minh Tuấn chiến thắng Ngô Kiến Huy giành giải Cánh diều vàng.

Giải Cánh diều vàng dành cho nữ vinh danh nhã phương (Yêu đi đừng sợ). Nhã Phương bật khóc nghẹn ngào chia sẻ: “Đối với Phương, giải thưởng này ở thời điểm này giống như một chiếc phao cứu sinh, giúp Phương có thêm động lực theo đuổi con đường nghệ thuật”.

Các giải còn lại ở thể loại phim điện ảnh:

Đạo diễn xuất sắc nhất: Đạo diễn Thanh Sơn phim Em chưa 18

Quay phim xuất sắc nhất: Lý Thái Dũng (Đảo của dân ngụ cư)

Thiết kế Mỹ thuật xuất sắc nhất: Trịnh Thiên Thanh (Yêu đi đừng sợ).

Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh: Midu với Mợ Tuyết Mai trong phim Mẹ chồng.

Nam diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh: Nhan Phúc Vinh với vai Miên - Đảo của dân ngụ.

Biên kịch xuất sắc nhất: Kay Nguyễn (Cô Ba Sài Gòn).

Âm thanh xuất sắc phim điện ảnh: Võ Trung Nhân và Nguyễn Trọng Thanh với phim Ngày mai Mai cưới.

Âm nhạc xuất sắc: Nhạc sĩ Đức Trí với ca khúc trong Dạ cổ hoài lang.

Loạt ảnh khiến fans khẳng định Hoa hậu Kỳ Duyên đã dao kéo gò bồng đảo

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN