Thứ sáu, 12/07/2024 | 18:49
RSS

Cô Ba Sài Gòn ngoài đời thực: Nhan sắc kiều diễm và cuộc đời đầy truân chuyên

Thứ sáu, 10/11/2017, 08:45 (GMT+7)

Sở hữu một nhan sắc kiều diễm khó ai sánh kịp, song cuộc đời Cô Ba Sài Gòn ngoài đời thực là một chuỗi truân chuyên không ngừng.

Từ cô gái bắt ốc tới người đẹp nức tiếng đất Sài Thành

Cô Ba Sài Gòn còn gọi là Cô Ba Trà, có tên thật là Trần Ngọc Trà sinh năm 1906, trong một gia đình điền chủ hạng trung quê ở Cần Đước (Long An). 

Năm lên 5 tuổi cô đột ngột mất cha khi ông nghi ngờ mẹ cô ngoại tình nên lên cơn đau tim mà mất. Từ đó, cô sống cảnh không cha và liên tục hứng chịu những trận đòn roi thừa sống thiếu chết của người mẹ nhẫn tâm.

Chính cô cũng không rõ mẹ mình hận người đàn ông bạc tình thế nào mà bao nhiêu hờn giận ba của Trà, bà trút lên đầu đứa trẻ vô tội là cô. Có lúc mẹ đánh cô như trả thù, bao nhiêu củi đòn củi chẻ bà quất tưới lên mình Trà rớm máu, thậm chí còn nói:- "Tao đánh mầy cho chết, cho tiệt nòi giống quân đoản hậu.

Cô Ba Sài Gòn nổi tiếng xinh đẹp. Ảnh: Soha
Cô Ba Sài Gòn nổi tiếng xinh đẹp. Ảnh: Soha

Năm Cô Ba Sài Gòn tròn 16 tuổi,  một mình cô lên Sài Gòn tìm nghề kiếm sống, song cô không biết được đây chính là căn nguyên dẫn tới những bị kịch của cuộc đời mình mà sau này không ít lần cô cảm thấy ân hận.

Ở cái tuổi trăng tròn vạn người mê, cùng với tài ăn nói, cô đã “hạ gục” hàng loạt những tay chơi hào hoa, giàu có bậc nhất, trong đó có cả Hắc, Bạch công tử của chốn Sài Thành.

Cô Ba Sài Gòn nhanh chóng trở nên nổi tiếng đất Nam Kỳ, được người đương thời ca ngợi là "Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn", "Ngôi sao Sài Gòn", "Bà hoàng của vũ trường", "Bà hoàng sòng bài tại Sài Gòn".

Từ người phụ nữ giàu có tới nô lệ của ma túy và chết trong nghèo khổ

Thời ấy không ít người có địa vị cao quý mê mẩn nhan sắc của Cô Ba Sài Gòn, trong đó có bốn người nổi tiếng đất Nam Kỳ thời bấy giờ là vua cờ bạc Sáu Ngọ, Bạch Công Tử, ông đốc phủ B xứ Trà Vinh và trọc phú Lâm- Phó Giám đốc ngân hàng Pháp Á, chi nhánh tại Cần Thơ.

Tuy vậy ít ai biết, trước khi trở nên nổi tiếng đất Sài Thanh, Cô Ba Sài Gòn đã trải qua tới 4 đời chồng, trong đó có một chồng Tây, một đời chồng Ta lai Tàu, một ông hội đồng, và một ông trọc phú ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Theo đồn thổi, thời ấy Cô Ba Sài Gòn có tới cả chục người theo đuổi, người nào cũng giàu có và lúc nào cũng sẵn sàng cung phụng cho cô Ba tiền của ăn chơi thỏa thích.

Ba Trà có một cái thú tiêu khiển rất đàn bà, đó là mê hột xoàn (kim cương), cho nên mỗi lần vua cờ bạc Sáu Ngọ hoặc Hắc bạch công tử dẫn nàng đi lên lầu của thương xá Tax,  hoặc là tới cửa hiệu Alphana Kim Thịnh, cô nàng mặc sức chỉ dây kim cương nào trong tủ kính, thì y như rằng các tay chơi kia đều gật đầu đồng ý cái rụp, để rồi xỉa rèn rẹt những tờ giấy Cent (tờ giấy một trăm Đông Dương) ra trả mà không cần thắc mắc. 

Cuộc sống nhung lụa và quá thừa tiền đã khiến cho Cô Ba Sài Gòn trở nên sa đọa và dính vào á phiện lúc nào không hay. Lúc đầu, Cô Ba Sài Gòn chỉ hút vì ham vui rồi dần dần bị nghiện. 


Cô Ba Sài Gòn lọt vào mắt xanh của rất nhiều công tử nhà giàu. Ảnh: Soha

Giai thoại kể rằng, khi các tình nhân bắt đầu thấy chán và ruồng bỏ bà, Cô Ba Sài Gòn đã vướng vào một bi kịch khác, đó là bùa ngải. Để níu giữ những tình nhân lắm tiền nhiều của, bà sang tận Thái Lan nhờ thầy làm bùa yêu với hy vọng các đại gia không những không bỏ rơi mà càng say mê mình hơn và cuối dính phải những hiện tượng mà chính cô cho rằng đã bị ngải hành!

Theo lời thú nhận của Ba Trà sau này thì trước kia không có nhưng kể từ lúc đi Thái Lan về, thì cô phát hiện ra là mỗi lần cô bị những tay đàn ông vùi dập thân thể với đủ cách theo kiểu phương Tây, thì y như rằng cô như bị một cơn bệnh gì đó hành hạ đến chết đi sống lại.

Cuối cùng, Cô Ba Sài Gòn từ bỏ chốn phù hoa quyết định về Cần Thơ bên người tình họ Lâm, đang làm Phó giám đốc một ngân hàng tại Tây Đô xứ Cần Thơ để… ẩn dật.

Ở tuổi lục tuần, bà trở nên tiều tụy, dù những nét thanh tú vẫn còn vương. Không có tài liệu nào nói về năm mất của bà. Nhưng có thông tin bà qua đời trong nghèo khổ và cô đơn một mình ở gầm cầu thang của một chung cư tại Sài Gòn với tài sản chỉ là một chiếc ghế da do bố cô để lại từ xưa.

Sự thật đằng sau những cảnh quay hành động của Tony Jaa. Nguồn: Thanh Nguyên Chương

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN