Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:39
RSS

"Cô Ba Sài Gòn" Lan Ngọc: Tôi thành công nhờ 70% là may mắn

Thứ năm, 16/11/2017, 21:45 (GMT+7)

Để có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như hiện tại, Lan Ngọc thừa nhận cô may mắn 70% so với sự cố gắng.

Tối 16/11/2017, Tập 8 Chuyện tối nay với Thành đã lên sóng với khách mời Lan Ngọc. Xuất hiện tươi trẻ với trang phục năng động, “Cô Ba Sài Gòn” đã có những phút giây trò chuyện thoải mái, cởi mở cùng ông chủ Trấn Thành

Trước câu hỏi, Lan Ngọc biết mình nổi tiếng từ khi nào? Nữ diễn viên “Cô Ba Sài Gòn” cho biết: "Thật sự đến bây giờ, tôi không bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy mình được nhiều người biết đến sau một năm sau khi vào trường Đại học. Thành công ở bộ phim Cánh đồng bất tận, tôi bất ngờ khi được mọi người nhận ra mình và xin chụp ảnh rất nhiều. Lúc đó tôi vui, hạnh phúc nhưng vẫn không biết mình đã nổi tiếng".

Cô Ba Sài Gòn Lan Ngọc 1
Lan Ngọc và Trấn Thành trong Chuyện tối nay với Thành

Nhắc đến vai Nương trong phim Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc hạnh phúc khi chỉ là vai diễn đầu tay mà cô đã may mắn giành được tất cả các giải thưởng điện ảnh lớn trong nước như: Giải Thưởng Điện Ảnh, giải Mai Vàng dành cho Diễn viên được yêu thích nhất, giải Cánh Diều Vàng dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Bông Sen Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất... Thành công này ngoài sức tưởng tượng của một cô gái mới chập chững bước vào nghề.

Để có được sự thành công này, Lan Ngọc cho biết cô đã từng muốn bỏ cuộc bởi cơ hội dành cho những người mới chạm ngõ với nghệ thuật rất khó khăn. Trước khi được đạo diễn Hùng Phương “điểm mặt đặt tên” cho vai Nương nhờ gương mặt mộc chân chất cùng đôi chân mày chưa được tỉa tót, Lan Ngọc đã từng đi thử vai rất nhiều nơi và nhận được những cái lắc đầu hay câu hứa hẹn không có kết quả. Nản chí và từng nghĩ rằng sẽ hết một năm đại học, Lan Ngọc sẽ thi lại trường cảnh sát để theo đuổi ước mơ từ bé của mình. 

Cô Ba Sài Gòn Lan Ngọc
Lan Ngọc từng nản chí và từng nghĩ rằng sẽ hết một năm đại học để thi lại trường cảnh sát

“Tôi từng nghĩ đến việc bỏ cuộc, không thể theo đuổi một thứ mà không cho mình bất cứ một niềm tin nào cả. Trong mắt tôi lúc đó, nghệ thuật không cho người trẻ như chúng tôi được phát triển nên tôi sẽ không bao giờ tiếp tục theo đuổi nó. Thật sự để có ngày hôm nay, tôi đi được đến đây là do Tổ nghề đã chọn và dẫn dắt mình. Tôi chắc chắn nghề đã chọn mình và vai diễn Nương trong “Cánh đồng bất tận” đã hướng tôi đi tiếp con đường này”, nữ diễn viên chia sẻ.

Để có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như hiện tại, Lan Ngọc thừa nhận cô may mắn 70% so với sự cố gắng. Dù là người luôn nỗ lực và cố gắng từng ngày nhưng nữ diễn viên không phủ nhận chính may mắn hơn 70% đã giúp cô có sự thành công hiện tại.

Cô Ba Sài Gòn Lan Ngọc 3
Lan Ngọc thừa nhận cô may mắn 70% so với sự cố gắng

“Biến cố lớn nhất đối với tôi đó là 2 năm khủng hoảng trong chuyện tình cảm, học hành, sự nghiệp. Thời điểm ấy, Cánh đồng bất tận đã mang đến sự thành công quá lớn, tôi có thành tích vượt trội nhưng bề dày thành tích lại thiếu. Lúc đó, tôi loay hoay không biết mình phải đi như thế nào là đúng. Bởi tôi làm bất cứ công việc gì cũng vị cho là sai, không đúng với đẳng cấp thời điểm đó. Tôi bắt đầu sợ người ta phán xét, đánh giá. Tôi sợ miệng lưỡi người đời. Và hai năm đó thật là thời gian khủng hoảng” – Lan Ngọc kể.

Sau 2 tháng sống và đóng phim tại Hàn Quốc, Lan Ngọc được làm việc với nhiều ekip và cá nhân có hoàn cảnh khác nhau. Lúc ấy cô mới nhận ra: “Tại sao mình còn nhỏ mà phải sống theo cuộc đời của người khác, phải làm những điều cao cả như người tay muốn. Lúc ấy, tôi từ bỏ mọi thứ, về nước và bắt đầu lại từ con số 0 từ năm 2014”.

Cô Ba Sài Gòn Lan Ngọc 4
Lan Ngọc từ bỏ mọi thứ, về nước và bắt đầu lại từ con số 0 từ năm 2014

Thời điểm hiện tại, khi chữ nổi tiếng song hành cùng tai tiếng, Lan Ngọc cho biết cô đã lớn hơn và suy nghĩ chín chắn hơn nhiều. Còn Trấn Thành trấn an Lan Ngọc rằng: “Ai làm nghệ sĩ, khi đã nổi tiếng rồi mà còn quan tâm đến người ta nói mình cái này, cái kia rồi buồn và suy nghĩ thì đó là nổi tiếng nhà quê. Bởi người nổi tiếng lâu rồi, họ hiểu được rằng mình không bao giờ làm hài lòng cho tất cả mọi người. Sẽ đâu đó có những ý kiến trái chiều, người thích luôn tồn tại, người ghét mình cũng luôn song hành. Thay vì buồn, tôi nghĩ nên tìm hiểu xem lý do học thích mình và lý do họ ghét để bản thân rút kinh nghiệm”.

Chia sẻ về sự nghiệp của mình, Lan Ngọc thừa nhận đã có lúc cô quá tham lam thể hiện và xuất hiện trước khán giả nên nhận quá nhiều dự án và cuối cùng không hiệu quả. Như việc trong vòng 1 tháng, Lan Ngọc xuất hiện ở rạp có đến 4 phim là: Nắng, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Găng tay đỏ, Phim trường ma.

Chính sự xuất hiện quá dày này khiến Lan Ngọc vất vả trong việc xây dựng hình ảnh. Cũng từ đây, cô rút ra cho mình kinh nghiệm biết kiềm chế trong sự lựa chọn bởi cô không muốn sự nghiệp và hình ảnh của mình để người khác điều khiển. Và chính bản thân của cô mỗi lần xuất hiện quá dày đặt sẽ trở nên kém giá trị.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN