Thứ sáu, 12/07/2024 | 18:24
RSS

Ngô Thanh Vân làm căng, mời công an xử lý nghiêm vụ livestream lậu "Cô Ba Sài Gòn"

Thứ tư, 15/11/2017, 13:53 (GMT+7)

Mới đây nhất, Ngô Thanh Vân cho biết quyết không nhân nhượng và mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu "Cô Ba Sài Gòn".

Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim Cô Ba Sài Gòn
Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim "Cô Ba Sài Gòn"

Cách đây ít giờ, trên fanpage Ngô Thanh Vân đã đăng tải tấm hình kèm thông tin cô cùng đại diện nhà phát hành xuống Vũng Tàu để cùng công an giải quyết vụ việc khán giả livestream lén phim “Cô Ba Sài Gòn”.

Thông báo có đoạn: “… Đây là một sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội đi xuống. Nhiều ý kiến của các anh chị em đồng nghiệp muốn Vân và bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” lên tiếng và hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền này để bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo.

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim Cô Ba Sài Gòn 8
Ngô Thanh Vân làm việc với công an Vũng Tàu xung quanh việc thanh niên 19 tuổi quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn"

Công an tỉnh cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này. Không chỉ hành vi này làm thiệt hại cho Nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và ra những quyết định xử phạt nặng. Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. 

Chúng tôi không nhân nhượng!!!”.

Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim Cô Ba Sài Gòn 3
Trước đó Ngô Thanh Vân bày tỏ sự phẫn nộ cho hành vi quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn"

Bên dưới thông báo trên page, rất nhiều ý kiến ủng hộ Ngô Thanh Vân làm tới cùng sự việc này. Họ cho rằng, kiên quyết trừng phạt sự vô ý thức của đối tượng livestream “Cô Ba Sài Gòn” là cách bảo vệ nền điện ảnh nước nhà.

Bên cạnh sự ủng hộ vẫn còn nhiều khán giả cho rằng Ngô Thanh Vân và nhà sản xuất phim “Cô Ba Sài Gòn” đang làm chiêu trò, nhằm tăng mức độ nổi tiếng của phim. 

Đây là lần thứ hai phim của Ngô Thanh Vân gây “sóng gió” làng phim nước nhà. Tác phẩm trước đó “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” cũng gây nên những ồn ào.

Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim Cô Ba Sài Gòn 4
"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" cũng là đứa con tâm huyết gặp nhiều thị phi của Ngô Thanh Vân

Năm ngoái, tại buổi họp báo công chiếu “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, Ngô Thanh Vân vừa khóc, vừa tâm sự: “Cả hai bên chưa đi đến quyết định cuối cùng. Họ đưa ra rất nhiều lý do, nhưng khả năng cao là họ vẫn sẽ không ủng hộ “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”. Điều này làm Vân rất buồn, vì một tác phẩm tâm huyết của 500 con người không có một kết thúc tốt đẹp”.

Sự việc đó khiến công chúng đồn đại doanh nghiệp Hàn Quốc CGV chèn ép phim Việt. Tai tiếng vẫn không làm “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” hết hot. Bộ phim tạo được hiệu ứng lan truyền rộng khắp và mang về doanh thu trên dưới 70 tỷ đồng.

Ngô Thanh Vân quyết làm căng, mời công an xử lý nghiêm hành vi livestream lậu phim Cô Ba Sài Gòn 5
Poster phim "Cô Ba Sài Gòn"

Đến năm nay, phim “Cô Ba Sài Gòn” của Ngô Thanh Vân tiếp tục gây nên ồn ào mới vì việc livestream của cậu thanh niên 19 tuổi. Không thể phủ nhận sự việc này đang góp phần làm bộ phim thêm lan rộng độ nổi tiếng.  

Để nắm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Đời sống Plus đã liên hệ với phía Ngô Thanh Vân. Quản lý của nữ diễn viên cho biết, hiện tại Ngô Thanh Vân từ chối những cuộc phỏng vấn xung quanh sự việc livestream phim “Cô Ba Sài Gòn”. Các sự việc liên quan tới việc này đã, đang và sẽ được công bố rộng rãi trên fanpage chính thức của Ngô Thanh Vân.

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN