Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:53
RSS

Clip: Thót tim chờ giải cứu bé trai 8 tháng tuổi kẹt trong thang máy

13-08-2019 20:20:12

Thang máy bị kẹt giữa tầng 2 và 3 của tòa nhà khiến bé trai 8 tháng tuổi và bà nội mắc kẹt bên trong, phải nhờ đến sự giải cứu của Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Gò Vấp.

Clip: Thót tim chờ giải cứu bé trai 8 tháng tuổi kẹt trong thang máy
Lực lượng PCCC phá cửa thang máy

Sáng 13/8, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) nhận tin báo có 2 nạn nhân, trong đó, có một người lớn và một bé trai 8 tháng tuổi đang mắc kẹt bên trong thang máy tại tầng 3 nhà dân (số 162 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp).


Em bé được bế ra ngoài

Theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, Công an quận Gò Vấp đã điều động 1 xe chữa cháy cùng 7 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai cứu nạn, cứu hộ. Do thang máy bị kẹt giữa tầng 3 và tầng 2, lại không có chìa khóa nên lực lượng cứu nạn không thể mở cửa thang máy.

Clip: Thót tim chờ giải cứu bé trai 8 tháng tuổi kẹt trong thang máy2
Bà L. cho cháu bé bú sữa sau khi được giải cứu

Theo thông Nhịp Sống Việt, lúc này, hai nạn nhân đang hoảng loạn, la hét kêu cứu nên lực lượng chuyên nghiệp đã dùng dụng cụ phá dỡ cầm tay và máy bơm kìm banh thủy lực để phá cửa thang máy, cứu người bị nạn. Sau 5 phút, 2 bà cháu đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài an toàn.

Được biết, nạn nhân là bà Hoàng Thị L (SN 1968) và bé trai (8 tháng tuổi, cháu nội bà L). Được biết, hàng ngày bà L. ở nhà chăm cháu cho 2 vợ chồng con trai đi làm.


Clip: Phá cửa thang máy cứu bé trai 8 tháng

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, vào sáng 5/6, Đội cảnh sát PCCC (Công an quận 1) nhận được tin báo có hàng chục người đang mắc kẹt trong thang máy tại Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường. Vị trí mắc kẹt được xác định là tại thang máy giữa lầu 2 và lầu 3, các nạn nhân bị mắc kẹt khoảng 20 phút. Cảnh sát đã dùng máy banh thủy lực phá cửa thang máy.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN