Chủ nhật, 29/03/2020 | 13:24
RSS

Thuê ô tô sang giả đại gia giàu có, 'nữ quái' lừa chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

13-08-2019 16:08:45

Dưới vỏ bọc một đại gia giàu có, chuyên giúp đỡ người nghèo, bị cáo Lê Thị Hồng Hoa đã chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại lên đến hơn 18 tỉ đồng.

giả phật tử đi lễ chiếm đoạt tài sản hàng tỉ đồng
Lợi dụng nhà chùa tạo lòng tin bị cáo đã chiếm đoạt tài sản hàng tỉ đồng của nhiều phật tử.

Ngày 13/8, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội) vì bị truy tố chiếm đoạt tiền của 6 bị hại, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng. 

Theo đó, từ năm 2017, Hoa sử dụng tên giả là Quỳnh, thường xuyên đến một thiền viện nổi tiếng tại Hà Nội để làm công quả. Tại chùa, Hoa lân la làm quen với các Phật tử, thầy tu rồi "nổ" rằng mình làm ở Văn phòng Chính phủ, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo và sở hữu khối tài sản lớn.

Mỗi lần đến chùa, Hoa cũng mượn, thuê các loại ô tô sang trọng để sử dụng tạo hình ảnh như một người giàu sang, có thế lực. Bằng nhiều biện pháp, Hoa nhờ các sư thầy trong chùa nói tốt về mình để tạo lòng tin với Phật tử. Qua đó, Hoa tìm kiếm “con mồi” để thực hiện hành vi lừa đảo.

Một trong những nạn nhân của Hoa là bà Đoàn Thị H.A (SN 1961, Đống Đa, Hà Nội). Bà H.A gặp Hoa trong chùa và nghe Hoa nói có nhiều mối quan hệ, có “cửa” làm sổ đỏ cho các trường hợp khó. Thời điểm này, bà H.A đang ở trong một căn nhà tại phường Phương Liên, Đống Đa chưa có sổ đỏ nên ngỏ ý nhờ Hoa làm giúp.

Hoa đòi số tiền 3,5 tỷ đồng để làm sổ đỏ. Dù số tiền rất lớn nhưng tin lời Hoa, bà H.A đưa trước cho đối tượng này 2,9 tỷ đồng. Sau đó, Hoa lại dụ dỗ bà H.A góp vốn kinh doanh ô tô với lãi suất cao, cứ 1 tỷ đồng thì qua 1 tháng sẽ có 200 triệu tiền lãi.

Bà H.A tin lời nên gom góp, vay mượn tiền đưa cho Hoa. Tổng số tiền mà bà H.A đưa cho Hoa là 8,4 tỷ đồng. Nhưng trên thực tế, sổ đỏ không làm được mà kinh doanh ô tô cũng chẳng thấy đâu. Với chiêu trò như trên Hoa lừa được 6 nạn nhân với tổng số tiền lên đến hơn 18 tỉ đồng. 

Trước HĐXX, Hoa khai đưa số tiền hơn 18 tỷ cho một người tên là Nguyễn Hải. Sau đó, Hoa cũng không biết Hải cầm tiền đi đâu. Trước những gì Hoa khai nhận, HĐXX nhận thấy, bị cáo có nhiều thủ đoạn trong việc lừa đảo và tẩu tán tài sản.

Khi bị bắt, Công an không thu hồi được bất cứ tài sản gì. Tại toà, bị cáo không thành khẩn khai báo. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hồng Hoa án Chung thân vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN