Thứ hai, 20/01/2020 | 17:26
RSS

Vì sao Quang 'Rambo' - đàn anh Khá 'bảnh' bị công an bắt giữ?

13-08-2019 13:30:21

Đỗ Văn Quang thường gọi là Quang Rambo (35 tuổi, trú tại phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) được cho là đàn anh Khá bảnh vừa bị Công an Hà Nội bắt giữ.

Vì sao Quang 'Rambo' - đàn anh Khá 'bảnh' bị công an bắt giữ?
Quang Rambo bị bắt giữ vì cầm đầu nhóm đòi nợ thuê

Ngày 13/8, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự (công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang thường gọi là Quang Rambo (35 tuổi, trú tại phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng được cho là đàn anh 'Khá bảnh' cùng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại Thanh Hoá); Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, trú tại Thái Bình); Nguyễn Văn Huy, (SN 2001, trú tại Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, trú tại Nghệ An) do liên quan đến một vụ đòi nợ thuê trên địa bàn Hà Nội. 

Theo đó, từ đầu năm 2019, Phòng CSHS phát hiện Quang Rambo là đối tượng hình sự, đã quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài  như Thanh Hóa, Hưng Yên... về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận "cáp" đòi nợ thuê.

Theo đó, đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Quang câu kết với đối tượng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986) trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội, cũng là đối tượng lưu manh côn đồ, hoạt động thu nợ.

Nhân hiện đang mở cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi, thu hồi nợ ở phường Đức Giang và chuyên tổ chức đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản. Thời điểm tháng 4/2019, Nhân nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh.

Phòng CSHS đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ để thu thập tài liệu chứng cứ, quyết tâm đấu tranh triệt phá nhóm tội phạm này. Kết quả ngày 9/8, Phòng CSHS đã bắt và tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong ổ nhóm là Đỗ Văn Quang; Nguyễn Đức Nhân; Đỗ Văn Thịnh (SN 1986), trú tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, Thái Bình; Nguyễn Văn Huy (SN 2001), trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Nguyễn Xuân Linh (SN 1989), trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nhân đang họp tác với Đỗ Văn Quang, tức Quang Rambo, biết Quang có quan hệ xã hội rộng và có nhiều đàn em chuyên đi thu hồi nợ, nên đã rủ Quang cùng đi đòi nợ. Thực hiện hợp đồng, Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng 'âu'... nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội tìm gặp anh Đặng Minh V. để đòi tiền nợ.

Tại đây, các đối tượng chửi bới, thậm chí đe dọa dùng súng bắn bị hại. Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình Giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ, buộc anh Đặng Minh V phải trả số tiền 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau.

Quang Rambo - đàn anh Khá bảnh bị công an bắt giữ
Quang Rambo tại cơ quan điều tra

Sau khi có tiền các đối tượng vẫn tiếp tục quyết liệt đe doạ thì bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, qua quen biết với Nguyễn Đức Nhân, Thịnh thuê Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng cho Thịnh.

Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đặng Minh V, trên địa bàn quận Hà Đông. Nếu đòi được Thịnh sẽ bồi dưỡng cho anh em, nhưng không nói số tiền cụ thể.

Được biết, Quang Rambo có quan hệ thân thiết với nhóm Dũng 'trọc', Huấn 'hoa hồng', Khá 'bảnh',.. Nhóm của Quang thường xuyên lên Facebook cá nhân để livestream (phát hình ảnh trực tiếp) hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền... để khuyếch trương thanh thế.

Hiện tại, Facebook, kênh Youtube của Quang có nhiều người theo dõi và cổ vũ gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN