Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:46
RSS

Báo chí Trung Quốc phản đối đội nhà sử dụng cầu thủ Brazil ở VL World Cup

13-08-2019 15:42:42

Báo chí Trung Quốc kịch liệt phản đối đội nhà sử dụng cầu thủ Brazil ở vòng loại World Cup khi cho rằng điều này đi ngược lại với truyền thống của họ tại sân chơi thế giới.

Mới đây nhất, tiền đạo người Brazil, Elkeson vừa được HLV Marcello Lippi triệu tập vào đội hình ĐT Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ngoài Elkeson, trước đó cầu thủ Nico Yennaris sinh ra ở London, Anh cũng được HLV Marcello Lippi triệu tập vào đội hình ĐT Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Việc HLV Marcello Lippi triệu tập 2 cầu thủ này vào ĐT Trung Quốc để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các CĐV bóng đá xứ tỷ dân, bởi nó đi ngược lại với truyền thống của đội bóng này nhiều thế kỷ qua.

Mới đây, tờ báo Trung Quốc SupChina tiếp tục có bài viết phản đối tuyển Trung Quốc sử dụng cầu thủ nhập tịch, đặc biệt là cầu thủ Brazil ở vòng loại World Cup 2022 tới đây. Bài báo được đăng nổi bật với tựa đề: "Vòng loại World Cup của Trung Quốc không nên được dẫn dắt bởi một người Brazil".

Trong bài viết tác giả nói về việc nhập tịch cầu thủ của Trung Quốc như sau: "Nếu Elkerson có thể trình diễn tốt và vào World Cup cùng Trung Quốc đi chăng nữa thì cũng không ít người phản đối. Đất nước đông dân nhất thế giới khó mà chấp nhận được việc Trung Quốc tới World Cup nhờ người Brazil".

"Trung Quốc đang cố gắng vượt qua giới hạn định kiến của xã hội nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy người dân muốn đi theo con đường này. Marcello Lippi mở ra cơ hội cho 'những người lính đánh thuê' nhưng điều này sẽ khó được chấp nhận ở Trung Quốc".

Báo chí Trung Quốc phản đối đội nhà sử dụng cầu thủ Brazil ở vòng loại World Cup
Báo chí Trung Quốc phản đối đội nhà sử dụng cầu thủ Brazil ở vòng loại World Cup​

Trong khi phản đối đội nhà sử dụng cầu thủ nhập tịch tại vòng loại World Cup 2022, báo chí Trung Quốc cũng không quên đưa tin về chính sách nhập tịch hàng loạt của đối thủ cùng bảng Philippines.

Cụ thể, tờ báo Sina viết: "Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Philippines, Dan Parami đang hy vọng rằng đội tuyển quốc gia nước này sẽ có thêm 5 cầu thủ nhập tịch trong đội hình tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều đó sẽ giúp đội tuyển Philippines trở nên nguy hiểm hơn".

5 cầu thủ bao gồm ba hậu vệ Michael Keem, Amin Nazari, Jesse Kuran và hai tiền vệ Elias Moordal, Rafael Obermeyer. Trong số đó, Keem đã có hộ chiếu Philippines.

Nazari cũng có hộ chiếu Philippines và đã thi đấu 2 trận cho ĐTQG này, nhưng FIFA hiện đang yêu cầu các tài liệu chi tiết hơn. Coulan hiện đang trong quá trình xin hộ chiếu, Obermeyer cần đến Đức để xin hộ chiếu Philippines. Một cầu thủ khác là Moordal vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ FIFA.

Ở vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc nằm ở bảng A cùng với Syria, Maldives, Philippines và Guam. Họ sẽ có trận đấu đầu tiên với Maldives.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN