Thứ hai, 06/04/2020 | 00:22
RSS

Thai League tiếp tục làm xấu mặt bóng đá Thái Lan

12-08-2019 13:52:01

Mới đây trong trận đấu giữa Trat FC và Buriram United tại vòng 23 Thai League, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra, khiến cho bóng đá Thái Lan tiếp tục chìm trong u ám.

Tình huống đáng "xấu hổ" của 2 CLB Thái Lan.

Mới đây trong trận đấu giữa Trat FC và Buriram United tại vòng 23 Thai League, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra, khiến cho bóng đá Thái Lan tiếp tục chìm trong u ám. Cụ thể, ở phút thứ 83, trận đấu giữa Buriram United gặp Trat FC ở vòng 23 Thai League, đội bóng cũ của Xuân Trường được hưởng quả đá phạt do lỗi cao chân của đối thủ.

Một số cầu thủ Trat FC lao tới để phản ứng quyết định của trọng tài, bởi họ cho rằng tình huống đó hoàn toàn không phạm luật. Khi mà các cầu thủ Trat FC còn đang mải tranh luận với trọng tài chính điều khiển trận đấu, cầu thủ của Buriram đã thực hiện pha đá phạt nhanh và cầu thủ Nacer Barazite lốp bóng qua đầu thủ môn đối phương, mở tỉ số trận đấu.

Thai League xảy ra sự cố khiến người hâm mộ ngao ngán
Thai League xảy ra sự cố khiến người hâm mộ ngao ngán

Các cầu thủ Trat FC phản ứng dữ dội và bỏ ra ngoài sân, không tiếp tục thi đấu. Sau một vài phút hai cầu thủ của Trat FC quay trở lại sân giao bóng và chuyền thẳng cho cầu thủ Buriram và không có ý định tiếp tục thi đấu và để mặc cho các cầu thủ đối phương thản nhiên chơi bóng.

Nhận thấy đối thủ không muốn tiếp tục thi đấu, các cầu thủ bên phía Buriram chỉ tự chuyền qua lại cho nhau đến hết giờ, trong sự thất vọng của hàng vạn CĐV có mặt trên sân. Sau khi trận đấu kết thúc, tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã phải nhờ đến sự hộ tống của nhân viên an ninh mới có thể rời khỏi sân, trước sự phản ứng dữ dội của các CĐV Trat FC.

Tình huống này khá giống với bê bối tại V.League năm 2017 của CLB Long An, khi họ phản đối trọng tài thổi Penalty cho CLB TP.HCM. Đội bóng của bầu Thắng sau đó đã không tiếp tục thi đấu và đứng im cho đối thủ ghi bàn. Hậu quả họ trở thành tân binh của giải hạng Nhất sau đó và nhận án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN