Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:35
RSS

Clip người mẹ dàn cảnh con bị bắt đứng ở cổng trường: Dân mạng chỉ ra điểm đáng ngờ

Thứ ba, 26/05/2020, 14:24 (GMT+7)

Hai ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền clip hơn 4 phút, được cho là người mẹ đã dàn dựng vụ học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng).

Liên quan đến vụ việc cháu M.T.T.T., học sinh lớp 1A1 được phụ huynh phản ánh "phải đứng nắng ngoài cổng trường vì đi học sớm", vừa qua trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip được cho là mẹ cháu bé đã đưa con đến trường và tự dàn dựng chụp ảnh tại cổng trường.

Video này được ghi lại bằng camera an ninh của một nhà gần cổng Trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Hình ảnh trong video cho thấy bà M.M. đã chở cháu M.T.T.T. bằng xe máy đến cổng Trường tiểu học Quang Trung rồi bảo cháu M.T.T.T. đứng ở cổng trường để chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh con đứng ở cổng trường xong, bà M.M đưa cháu M.T.T.T. đi.

Phóng viên đã liên hệ với bà M.T.M. để trao đổi về vụ việc nhưng người này đã tắt điện thoại, đóng mạng xã hội.


Clip được cho là tố phụ huynh dàn dựng học sinh lớp 1 đứng giữa trưa nắng ở Hải Phòng

Trao đổi với Zing sáng 26/5, đại diện Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết sau cuộc họp ngày 21/5 với sự tham gia của ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - tại trường Tiểu học Quang Trung, vụ việc được giao cho UBND quận Ngô Quyền xác minh, làm rõ. Trong đó, chi tiết mới là xuất hiện clip người mẹ cho con đứng trước cổng trường để chụp ảnh.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận, nhưng 1 lần nữa, mọi chuyện không dừng lại ở đó khi nhiều người đã nhận ra những điểm đáng ngờ trong đoạn clip này, theo Nhịp sống Việt. 

Màu sắc đôi dép của bé gái: Hình ảnh đầu tiên được lan truyền về sự việc có thể thấy dường như màu sắc đôi dép ở 2 hình ảnh này không thật sự giống nhau.

Chênh lệch về thời gian: Theo chia sẻ trước đó của mẹ bé gái, giờ vào học của trường là 13h30' và chị đã đưa cháu bé đến sớm hơn 15' tức là vào khoảng 13h15'. Tuy nhiên, thời gian ghi hình trong đoạn clip này khi phụ huynh và bé gái xuất hiện là 13h06' thì cổng trường đang mở rộng, học sinh và cha mẹ đi lại tấp nập.

Clip người mẹ dàn cảnh con bị bắt đứng ở cổng trường: Dân mạng chỉ ra điểm đáng ngờ
Hình ảnh người mẹ chụp con trước cổng trường nhiều người qua lại

Góc đặt camera khó hiểu: Góc quay này được cho là từ 1 hộ dân ở gần với trường Tiểu học Quang Trung, tuy nhiên với mục đích sử dụng thật không rõ ràng. Nếu đây là camera của trường thì sao lại gắn ở nhà dân? Và nếu là camera của nhà dân, tại sao lại có góc quay "vừa khéo" đến như vậy?

Trước đó, ngày 20.5, bà M.T. M. đã đưa hình ảnh con gái mình lên mạng và phản ánh cháu bé phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học quá sớm.

Theo nội dung phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Trưa 19-5, do bận công việc nên phụ huynh này đưa con đến trường để học chiều sớm trước giờ vào lớp 15 phút. Khi đến trường, cháu bé đã bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng. Sự việc không chỉ dừng ở đó khi cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng rồi chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN