Thứ sáu, 07/05/2021 | 10:56
RSS

CLIP: Khoảnh khắc đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập

Thứ ba, 16/04/2019, 09:31 (GMT+7)

Khoảng 19 giờ tối ngày 15/4 (giờ địa phương), tại Nhà thờ Đức Bà - địa danh nổi tiếng tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp đã xảy ra vụ cháy lớn.


Khoảnh khắc đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập

Theo TTXVN, nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được làm rõ, tuy nhiên, theo lực lượng cứu hỏa, nhiều khả năng liên quan đến công tác sửa chữa được tiến hành bên trong khu vực này.

Lực lượng cứu hỏa Paris hiện đã kiểm soát được đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame.

Một vương miện và hoàng bào của Saint Louis, vị vua thứ 13 của nước Pháp, đã được cứu khỏi đám cháy - mục sư Monsignor Patrick Chauvet của Nhà thờ Đức Bà Paris cho hay. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa đã không thể cứu kịp một số bức họa lớn.


CLIP: Khoảnh khắc đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ buổi nói chuyện về chính sách trên truyền hình theo kế hoạch diễn ra vào tối 15/4 để tới hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

Phát biểu với người dân Pháp, ông Macron kêu gọi sự chung tay góp sức của tất cả các tài năng của đất nước nhằm xây dựng lại và phát triển di sản này.


Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong lửa ngày 15/3 (Ảnh: Reuters)

Theo Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Laurent Nunez, cấu trúc của Nhà thờ có niên đại 850 năm đã được bảo vệ nguyên vẹn, bao gồm cả tòa tháp chuông phía bắc. Tuy nhiên, 2/3 đỉnh mái của Nhà thờ đã hoàn toàn bị tàn phá.

Được xây dựng trong vòng một thế kỷ bắt đầu từ năm 1163, Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất của kiến trúc nhà thờ chánh tòa phong cách Gothic Pháp.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN