Thứ tư, 29/03/2023 | 17:09
RSS

Tân HLV Incheon chỉ ra hạn chế lớn nhất của Công Phượng

Thứ ba, 16/04/2019, 08:57 (GMT+7)

Theo tân HLV Incheon United, hiện Công Phượng đang gặp khá nhiều áp lực khi thi đấu cho đội bóng này.

Sau chuỗi trận bết bát và chìm sâu trong khủng hoảng không lối thoát, HLV HLV Jorn Andersen đã chính thức nói lời chia tay Incheon United, BLĐ đội bóng Hàn Quốc ngay lập tức bổ nhiệm HLV tạm quyền là trợ lý Lim Joong Yong thay thế.

Các CĐV Incheon hy vọng vị thuyền trưởng mới sẽ giúp đội bóng thi đấu khởi sắc với những chiến thuật và con người mới, đồng thời sẽ phát huy được khả năng của tân binh Công Phượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài KBS, HLV Lim Joong Yong cho rằng Công Phượng đang gặp nhiều áp lực vì phải cạnh tranh suất đá chính, đồng thời có hạn chế về thể lực do đó nhiều khả năng sẽ được thi đấu ở vị trí thấp trong thời gian tới:

Tân HLV Incheon chỉ ra hạn chế lớn nhất của Công Phượng
Theo tân HLV Incheon hạn chế lớn nhất của Công Phượng là thể lực. Ảnh: Tuoitre

"Có vẻ như cậu ấy đang gặp áp lực vì quan niệm cầu thủ tấn công phải tranh chấp thật tốt. Tuy nhiên vì thể lực kém nên cậu ấy có phần đuối sức. Nên nếu chơi ở vị trí thấp hơn một cách trơn tru thì tôi nghĩ điều đó sẽ có lợi cho cả Công Phượng lẫn đội bóng chúng tôi."

Về phần Công Phượng, anh khẳng định luôn nỗ lực hết mình để hòa nhập với đội bóng mới, tuy vậy theo Messi của bóng đá Việt Nam anh cần thêm thời gian để hòa nhập với đội bóng mới.

"Tôi luôn tin vào khả năng của mình. Tôi biết mình có thể thi đấu tốt tại Hàn Quốc nhưng để làm điều đó, tôi cần có thời gian hòa nhập chứ không phải ra sân 1-2 lần là chơi tốt ngay được. Để hòa nhập ở một đội bóng nước ngoài cần những yếu tố liên quan đến văn hóa, thức ăn, cuộc sống,... không riêng gì chuyên môn", Công Phượng chia sẻ.


Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Nguyễn Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN