Thứ ba, 21/01/2020 | 13:19
RSS

CLIP: Bé trai 2 tuổi làm việc nhà điêu luyện khiến dân mạng kinh ngạc

18-07-2019 13:17:42

Mới đây, một cậu bé 2 tuổi đang cư dân mạng sóng vì còn nhỏ xíu đã biết phụ giúp mẹ việc nhà hết sức khéo léo.

CLIP: Bé trai 2 tuổi làm việc nhà điêu luyện khiến dân mạng choáng váng
Bé trai 2 tuổi giúp mẹ rửa rau hết sức khéo léo

Chia sẻ về đoạn clip đáng yêu của con trai, chị Nguyễn Trâm nói với Helino: "Mẹ hơi bị phát xít tí, bắt làm việc rõ sớm. Từ nhặt rau, rửa rau, rửa bát, vò quần áo... mình đều tập cho làm sương sương rùi đó. Có ai muốn kết thông gia không nào?".

Được biết, bé tên Vũ Ngọc Bảo Khánh, ở nhà là Gấu, mới 23 tháng tuổi. Theo chị Trâm, mẹ của bé chia sẻ, Khánh không chỉ biết rửa rau mà còn có thể quét nhà, thậm chí tự giặt quần áo, lau nhà nữa.

Mẹ bé Gấu cũng tiết lộ về cách dạy con của mình: "Mình dạy con tuyệt đối không điện thoại, không Ipad, 1 ngày chỉ cho xem ABC Kids TV tầm 20 - 30 phút. Cho con học từ thực tế như nhìn các đồ vật, trời mát thì cho con ra ngoài sân vườn để nhìn cây cỏ, chim chóc...".

CLIP: Bé trai 2 tuổi làm việc nhà điêu luyện khiến dân mạng choáng váng
Bé Gấu và mẹ

Hình ảnh cậu bé mới 2 tuổi đã biết ngồi rửa rau rất điêu luyện khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ về cách dạy con của chị Trâm. Theo Ngôi sao, bài đăng của Nguyễn Trâm đã thu hút 5,3 nghìn lượt cảm xúc, 538 bình luận, 79 lượt chia sẻ. Phía dưới bài viết là nhiều bình luận khen cách dạy con của Nguyễn Trâm.

Tài khoản Dương Thùy viết: "Con cái trưởng thành như nào, tính cách phát triển ra sao chính là nhờ cách dạy dỗ và môi trường xung quanh bé. Mẹ làm tốt lắm mẹ ơi. Chúc con càng lớn càng ngoan". 

"Mẹ dạy bé khéo quá, con nhà mình tầm này suốt ngày khóc bắt mẹ bế, mà bé Gấu đã biết làm được rõ nhiều việc nhà, hâm mộ quá" - tài khoản Hải Anh chia sẻ.

Đồng quan điểm nêu trên, nick name Phương Phi cho rằng: "Nhiều mẹ cứ nghĩ con còn nhỏ, không dám dạy con làm việc nhà, nhưng thực ra nếu dạy các bé cũng rất thích và làm tốt lắm, bé Gấu là ví dụ điển hình:.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng những bé 2 tuổi đang còn quá bé, không nên bắt trẻ phải làm công việc nhà quá nhiều, khiến bé dễ chán và nản.


CLIP: Bé trai 2 tuổi giúp mẹ rửa rau hết sức khéo léo

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN