Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:51
RSS

CLB Viettel đưa ra quyết định về tương lai của Hoàng Đức

Thứ ba, 28/09/2021, 07:57 (GMT+7)

Giám đốc Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel, Đỗ Mạnh Dũng đã có câu trả lời chính thức về vấn đề xuất ngoại của tiền vệ Hoàng Đức.

Thi đấu ấn tượng trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại 2 trận đấu đầu tiên bảng B, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giúp Hoàng Đức nhận được nhiều lời đề nghị xuất ngoại từ các đội bóng của Thái Lan và Hàn Quốc.

Đáng chú ý, đương kim vô địch Thai League BG Pathum United đã gửi đề nghị mượn Hoàng Đức trong 1 năm với mức lương lên đến gần 8.000 bảng (230 triệu đồng) kèm đãi ngộ khác liên quan đến nhà ở, phương tiện di chuyển cho Hoàng Đức.

Ngoài ra, đội bóng này cũng sẵn sàng lắp banner quảng cáo của Viettel ở SVĐ Pathum Thani nhằm thuyết phục đội bóng Quân đội gật đầu đồng ý thương vụ trên. Ngoài chuyện tiền lương, phụ cấp và đãi ngộ, Hoàng Đức được đội xây dựng lối chơi xung quanh mình.

Có thể hiểu được quyết tâm của BG Pathum vì họ là CLB hơn ai hết hiểu rõ khả năng của Hoàng Đức sau 2 cuộc đối đầu liên tiếp ở AFC Champions League mùa này. So với K-League 2 quá thiên về thể lực, Thai League với điều kiện cơ sở vật chất tốt và môi trường thiên về kỹ thuật được cho là phù hợp để Hoàng Đức có thể phát huy khả năng sáng tạo và kỹ thuật của mình.

Viettel có quyết định bất ngờ về vấn đề xuất ngoại của Hoàng Đức
Viettel không đồng ý để Hoàng Đức xuất ngoại

Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel, Đỗ Mạnh Dũng đã có câu trả lời chính thức về vấn đề này. Theo đó, ông khẳng định:

"Hoàng Đức là cầu thủ trụ cột trong đội hình chính mà chúng tôi chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì vậy, Viettel đã có văn bản trả lời BG Pathum United cũng như một số đội bóng Hàn Quốc khẳng định không để Hoàng Đức sang Thái Lan hay Hàn Quốc thời điểm này.

Hoàng Đức năm nay 23 tuổi và theo hợp đồng sẽ tiếp tục ở lại cống hiến cho CLB Viettel cho đến khi 27 tuổi. Sau 27 tuổi, các cầu thủ hết thời hạn ký hợp đồng với CLB thì có thể tự lựa chọn tương lai của mình là ở lại hay gia nhập đội bóng khác".

Như vậy, Hoàng Đức vẫn sẽ khoác áo Viettel ở mùa giải 2022. Không khó hiểu lý do Viettel muốn giữ chân Hoàng Đức, khi anh là nhân tố chủ chốt của đội bóng và còn rất trẻ.

Hiện tại, Hoàng Đức vẫn đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam sẽ có 2 chuyến làm khách gặp Trung Quốc (7/10/) và Oman vào ngày 12/10 tới.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Thời đại