Chủ nhật, 21/04/2024 | 20:57
RSS

CLB Hải Phòng được tham dự giải AFC Champions League

Thứ ba, 29/11/2022, 16:29 (GMT+7)

Với ngôi Á quân V.League, CLB Hải Phòng sẽ được tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Nếu thắng đi tiếp vào vòng bảng, thua tham dự AFC Cup.

Nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của AFC, các đại diện bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường châu lục mùa giải 2023 sẽ bao gồm:

- CLB Hà Nội tham dự vòng bảng AFC Champions League

- CLB Hải Phòng tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Nếu thắng đi tiếp vào vòng bảng, thua tham dự AFC Cup.

- CLB Bình Định tham dự AFC Cup nếu CLB Hải Phòng vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League.

Cách đây ít tuần, chia sẻ sau chiến tích vô địch V-League mùa này của đội nhà, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang đã hứa sẽ chơi sòng phẳng ở AFC Champions League, mặc dù đây vẫn là một sân chơi còn quá tầm với bóng đá Việt. 

CLB Hải Phòng được tham dự giải AFC Champions LeagueÁ quân V.League Hải Phòng sẽ tham dự vòng loại AFC Champions League

Vị chủ tịch trẻ tuổi của Hà Nội FC tâm sự: "Khoảnh khắc này rất vui và xúc động khi đây là lần đầu tiên tôi dành chức vô địch trên cương vị chủ tịch đội bóng. Mùa giải rất khó khăn, khốc liệt khi có từ 4-5 CLB cạnh tranh chức vô địch. 

Đây chính là thành quả, nỗ lực của toàn thể cầu thủ, đội ngũ hậu cần. Chức vô địch là chiến tích tuyệt vời, tôi xin cảm ơn khán giả đã đồng hành, cổ vũ trong thời gian qua".

Với việc cán đích đầu tiên trong cuộc đua vô địch V-League 2022, CLB Hà Nội sẽ có suất dự vòng bảng AFC Champions League 2023. Và chủ tịch Vinh Quang đã khẳng định quyết tâm cùng Hà Nội chơi sòng phẳng ở đấu trường danh giá số 1 của châu lục.

Vị này cho biết: "Chắc chắn mục tiêu của chúng tôi là đến một ngày, CLB Hà Nội sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch AFC Champions League. Tôi xin hứa ở mùa giải năm sau, tại AFC Champions League, chúng tôi sẽ làm hết khả năng của mình".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại