Thứ tư, 08/02/2023 | 20:21
RSS

Người hâm mộ Đông Nam Á không tin Việt Nam vô địch AFF Cup

Thứ hai, 28/11/2022, 06:22 (GMT+7)

Theo người hâm mộ khu vực, ĐT Indonesia sẽ vô địch AFF Cup năm nay chứ không phải Việt Nam.

Hơn 3 tuân nữa, AFF Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Đội tuyển Việt Nam và các đối thủ đang tích cực rèn quân hướng tới ngôi vô vị cao nhất. Đây cũng là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Mới đây, trang web chính chủ của AFF Mitsubishi Cup 2022 đã mở một cuộc bình chọn nhà vô địch giải đấu năm 2022. Đáng chú ý, không phải Thái Lan hay Việt Nam, mà Indonesia mới đang là đội tuyển đang dẫn dầu về cơ hội đăng quang.

Cụ thể, sau 4 ngày mở cuộc bình chọn, ĐT Indonesia đang được dự đoán sẽ trở thành nhà vô địch mới của AFF Cup 2022 với tổng 329 phiếu trên 1094 phiếu bầu (chiếm 30,7%). ĐT Việt Nam chỉ là đội xếp thứ 3 trong danh sách này (204 phiếu), sau Philippines ở vị trí thứ 2 với 223 phiếu bầu.

Người hâm mộ Đông Nam Á không tin Việt Nam vô địch AFF Cup
Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho giải AFF Cup 2022

AFF Cup 2022 có 2 bảng đấu với 10 đội bóng tham gia. Ở bảng A, ĐT Thái Lan sẽ chạm trán với ĐT Indonesia, Campuchia, Philippines và Brunei. Trong khi đó, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào ở bảng B.

Về giải AFF Cup, Quế Ngọc Hải chia sẻ với giới truyền thông mới đây: “ "5 năm gắn bócó nhiều kỷ niệm, có giai đoạn thành công và có thời điểm khó khăn nhưng luôn toàn đội luôn đoàn kết. Tất cả cầu thủ đều cảm thấy may mắn khi làm việc với thầy Park. Tôi cũng xin cảm ơn ban huấn luyện đã giúp đỡ cùng tạo nên thành công của bóng đá Việt Nam".

"Với đội tuyển bước vào giải AFF Cup với tinh thần cao, áp lực là chắc chắn có vì mục tiêu cao nhất là chức vô địch. Nhưng áp lực là bình thường, quan trọng là tinh thần của cầu thủ phải thoải mái và chuẩn bị tốt. Cá nhân tôi tin với đội hình hiện tại cùng sự chuẩn bị tốt, đội tuyển Việt Nam sẽ thành công ở AFF Cup", Quế Ngọc Hải nói thêm.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại