Thứ năm, 27/01/2022 | 12:56
RSS

CLB HAGL tham dự Cúp Hoàng Đế Quang Trung tại Bình Định

Thứ sáu, 10/12/2021, 08:22 (GMT+7)

Theo dự kiến, đội bóng phố Núi vẫn quyết định tham dự giải Cúp Hoàng Đế Quang Trung, được CLB Bình Định khôi phục lại và dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 5/1 tới đây.

Giống như các đội bóng khác tại V.League HAGL đã hội quân trở lại để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2022 từ ngày 18/11 vừa qua. Tuy vậy, HLV Dương Minh Ninh và các HLV khác phụ trách việc tập luyện của các cầu thủ do HLV Kiatisak chưa thể sang Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Chiến lược gia người Thái chỉ gửi giáo án từ Thái Lan và theo dõi báo cáo công việc hàng tuần qua các cuộc họp của Ban huấn luyện. Ban đầu, HAGL không có ý định tham dự các giải giao hữu tiền mùa giải. Tuy nhiên, cuối cùng đội bóng phố Núi vẫn quyết định tham dự giải Cúp Hoàng Đế Quang Trung, được CLB Bình Định khôi phục lại và dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 5/1 tới đây.

HLV Kiatisak đã có kế hoạch đôn các cầu thủ trẻ lên đội một nên HAGL vẫn có đủ quân số tham dự giải đấu này. Thuyền trưởng HAGL cũng cho biết Cúp Hoàng Đế Quang Trung là cơ hội giúp ông thử nghiệm các cầu thủ trẻ để đôn họ lên đội một.

CLB HAGL tham dự Cúp Hoàng Đế Quang Trung tại Bình Định
CLB HAGL tham dự Cúp Hoàng Đế Quang Trung tại Bình Định trong ít tuần tới

Trao đổi với giới truyền thông mới đây, một lãnh đạo đội Bình Định xác nhận danh sách 4 đội dự Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 đã được xác định gồm: Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương, Đà Nẵng và chủ nhà Bình Định. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Các trận đấu sẽ diễn ra tại sân Quy Nhơn, dự kiến từ ngày 5 đến 9/1/2022.

Đây là giải đấu giao hữu bổ ích để 4 đội bóng này chuẩn bị cho V.League 2022. Cúp Hoàng đế Quang Trung vốn là giải đấu truyền thống của Bình Đương. Tuy nhiên do nhiều lý do, giải đấu đã bị tạm ngưng một thời gian dài.

Với việc đội Bình Định trở lại V.League và đầu tư mạnh mẽ, ban tổ chức địa phương và đội bóng đất võ đã khôi phục giải đấu này. Đây vừa là dịp để đội Bình Định rà soát lực lượng chuẩn bị cho V.League, vừa là cơ hội để giới thiệu hình ảnh địa phương.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại