Thứ ba, 04/08/2020 | 21:45
RSS

CLB HAGL chê cầu thủ Việt kiều từng được đào tạo ở Barcelona

Thứ hai, 16/09/2019, 06:54 (GMT+7)

Dù vậy, sau gần 2 tháng tập luyện tại Hàm Rồng, cầu thủ Việt kiều từng được đào tạo ở Học viện của Barcelona Kenny Phi Hoang bất ngờ nói lời chia tay đội bóng phố Núi.

Cuối tháng 7 vừa qua, cầu thủ Việt kiều Kenny Phi Hoang Chandler (có bố là người Mỹ và mẹ người Việt Nam), tới CLB HAGL của bầu Đức thử việc và mang theo niềm hy vọng sẽ được thi đấu tại Việt Nam trong tương lai không xa.

Theo tiết lộ, Kenny rất hâm mộ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và đó là lý do khiến anh có nguyện vọng được đào tạo ở lò đào tạo của HAGL. Kenny Phi Hoang Chandler năm nay 17 tuổi, cao 1m88 từng là học viên của một học viện do chính CLB Barcelona mở tại Leesburg, Virginia (Mỹ).

Với bản hồ sơ khá 'đẹp' cùng chiêu cao lý tưởng, Kenny Phi Hoang Chandler được kỳ vọng sẽ sớm thích nghi ở HAGL. Dù vậy, sau gần 2 tháng tập luyện tại Hàm Rồng, Kenny chưa thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và phải nói lời chia tay đội bóng phố Núi.

Kenny Phi Hoang chia tay phố Núi sau hai tháng thử việc
Kenny Phi Hoang chia tay phố Núi sau hai tháng thử việc​

Được biết, dù sở hữu chiều cao ấn tượng lên tới 1m88, tuy nhiên thể hình của tiền vệ Việt kiều này khá mỏng. Phía HAGL cũng cho biết Kenny còn trẻ và phải phát triển hơn nữa trong tương lai. Sau khi chia tay Gia Lai, Kenny Phi Hoang Chandler sẽ trở về Mỹ và đầu quân cho Barca Academy Northern Virginia.

Trong quá khứ, một cầu thủ Việt kiều Mỹ khác là Lee Nguyễn từng về Việt Nam thi đấu cho HAGL. Tuy nhiên do những mâu thuẫn với BHL khi đó mà anh cũng sớm rời đi dù trước đó tiền vệ Việt kiều này thi đấu khá ấn tượng trong màu áo đội bóng phố Núi tại V.League

Liên quan tới đội bóng phố Núi, sau vòng 23 V.League HAGL vẫn dậm chân ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng và nguy cơ lớn phải đá trận Play off và cuối mùa khi chơi hơn đội đứng áp chót là Thanh Hóa 1 điểm và hơn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là Khánh Hòa đúng 5 điểm, song gặp bất lợi khi gặp nhiều đối thủ khó chịu ở những vòng đấu cuối.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN