Chủ nhật, 21/04/2024 | 02:14
RSS

HLV Đông Timor ngợi khen U16 Việt Nam

Chủ nhật, 15/09/2019, 11:01 (GMT+7)

Ở trận ra quân Vòng loại U16 Châu Á 2020, đã đánh bại U16 Đông Timor với tỷ số 2-0 qua đó nhận được nhiều lời ngợi khen từ HLV đội khách.

Ở trận ra quân Vòng loại U16 Châu Á 2020, đã đánh bại U16 Đông Timor với tỷ số 2-0 qua đó có sự khởi đầu thuận lợi ở giải đấu năm nay. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã thi đấu mạch lạc, làm chủ tốt trận đấu và chỉ thiếu may mắn để có chiến thắng đậm trước đối thủ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kim Shiinhwan của đội khách đánh giá cao sự chuẩn bị và sức mạnh của đội chủ nhà Việt Nam

"Đội tuyển U16 Việt Nam trận hôm nay chơi rất tốt và cho thấy họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. So với hồi thi đấu giải Đông Nam Á ở Chonburi-Thái Lan, U16 Việt Nam đã thể hiện rất nhiều khác biệt. 

Chúng tôi mới sang đây được 2 ngày và chưa kịp thích nghi với điều kiện thời tiết môi trường của Việt Nam. Các cầu thủ cũng nói với tôi rằng họ vẫn còn mệt nên không thể chơi tốt trong trận đấu đầu tiên được.

Hôm nay không chỉ 2 hậu vệ biên và tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều thi đấu không đúng phong độ và không đúng chỉ dẫn mà BHL đề ra.

Nguyên nhân một phần cũng do lỗi cá nhân tôi khi vắng mặt 10 ngày trong thời gian đội tập trung để sang Hàn Quốc hoàn thành khóa học HLV của AFC. Tôi nghĩ đó cũng lý do khiến các cầu thủ chưa tiếp thụ được đầy đủ nhất những gì mà tôi muốn truyền tải”, HLV Kim Shiinhwan của U16 Timor Leste chia sẻ.

HLV Đông Timor ngợi khen U16 Việt Nam
U16 Việt Nam có chiến thắng ấn tượng trước Đông Timor. Ảnh: Internet

Trong khi đó HLV Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam chỉ hài lòng về mặt tỷ số khi các học trò vẫn chưa thực sự thanh thoát trong lối chơi.

"Đây là trận đấu đầu tiên của U16 Việt Nam tại vòng loại và với việc giành được 3 điểm tôi cần phải nói lời chúc mừng các cầu thủ. Tuy nhiên, nếu so với mong muốn của mình thì tôi vẫn chưa thật sự hài lòng bởi trận hôm nay tâm lý các cầu thủ vẫn có sự nặng nề. Nhiều cơ hội vẫn còn bị bỏ lỡ, khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng vẫn chưa được như ý muốn mà BHL đề ra.

HLV U16 Timor Leste đánh giá cánh trái của U16 Việt Nam chơi tốt trong trận đấu hôm nay nhưng với tôi thì đó lại là góc mà tôi chưa hài lòng. Trong bóng đá thường có cặp, có nhóm.

Ví dụ như trong trận đấu hôm nay cầu thủ số 16 (Đỗ Văn Chí) của U16 Việt Nam cần sự hỗ trợ của cầu thủ số 14 (Nguyễn Quang Vinh) nhưng số 14 lại không làm tốt nên một phần nào đó giảm đi khả năng tấn công của số 16. Đây mới là trận đấu đầu tiên và chúng tôi sẽ cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN