Chủ nhật, 29/11/2020 | 02:58
RSS

CLB DNH Nam Định nguy cơ mất Lê Sỹ Minh

Thứ tư, 11/11/2020, 13:46 (GMT+7)

Vì tài chính eo hẹp, đội bóng thành Nam đứng trước nguy cơ chảy máu lực lượng ở mùa giải 2021 tới đây. Người được nhắc đến mới đây nhất là "công thần" Lê Sỹ Minh".

Sự kiện:
V.League 2020

Theo nguồn tin của Onsports, CLB Nam Định nhiều khả năng sẽ không giữ chân được tiền vệ Lê Sỹ Minh, do hai bên đang gặp những vấn đề trong việc tiếp tục bản hợp đồng. Những khó khăn về tài chính của đội bóng thành Nam khiến CLB này khó giữ chân được những cầu thủ trụ cột trong đó có Sỹ Minh, một cầu thủ chất lượng, người rất rất được lòng các cổ động viên nơi đây.

Trước đó, tiền đạo ngoại Rafaelson cũng đã nói lời chia tay với CLB này và gia nhập SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức. Đây là một phần trong kế hoạch tái thiết ngoại binh của đội bóng sông Hàn. Trước đó CLB này cũng đã thanh lý đồng loạt 3 cầu thủ Akinade, Tanda và Igor Jelic để dọn đường cho các cầu thủ mới.

CLB DNH Nam Định nguy cơ mất Lê Sỹ Minh
Lê Sỹ Minh nhiều khả năng chia tay CLB DNH Nam Định 

Rafaelson đã ghi được 6 bàn thắng ở mùa giải năm nay, đóng góp rất lớn trong nỗ lực trụ hạng của CLB Nam Định. Anh đóng vai trò không thể thay thế cùng Đỗ Merlo trên hàng công đoàn quân Phạm Hồng Phú.

Hiện đội bóng thành Nam cũng đang gấp rút tuyển chọn ngoại binh phù hợp để khỏa lấp vị trí mà chân sút Rafaelson để lại, đồng thời tiến hành thử việc một số cầu thủ nội để sẵn sàng thay thế cho Sỹ Minh.

Liên quan tới V.League theo lịch dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 16/1/2021. Thể thức thi đấu sẽ giống V.League 2020 với 14 đội bóng. Nhóm A giai đoạn 2 (8 đội từ thứ 1 đến 8 giai đoạn 1 tranh vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 19/9. Nhóm B giai đoạn 2 (6 đội đứng từ thứ 9 đến 14 giai đoạn 1) kết thúc thi đấu vào ngày 22/8.

Ngoài ra, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đưa ra 2 phương án tổ chức mùa giải 2021: Phương án 1: Cúp Quốc gia khai mạc ngày 19/1. Phương án 2: Cúp Quốc gia khai mạc ngày 12/3.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN