Thứ tư, 01/12/2021 | 01:01
RSS

'Chuyến xe yêu thương' đưa hơn 1000 người bệnh về quê đón Tết

Thứ sáu, 01/02/2019, 06:43 (GMT+7)

Trong những ngày cuối năm Mậu Tuất, 20 "chuyến xe yêu thương" đã xuất phát từ Bệnh viện K đưa những người bệnh trở về quê đón Tết Nguyên đán 2019.

Chuyến xe yêu thương đưa hơn 1000 người bệnh về quê đón Tết
Sảnh bệnh viện K từ sáng sớm đã rất đông bệnh nhân xếp hàng chờ đợi được lên những chuyến xe yêu thương.

“Chuyến xe yêu thương” là chương trình thường niên do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết. 

Chuyến xe yêu thương đưa hơn 1000 người bệnh về quê đón Tết 2
GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K chúc người bệnh năm mới nhiều sức khỏe bình an, hạnh phúc.

Năm nay chương trình “Chuyến xe yêu thương” được diễn ra từ ngày 25/01 – 31/01/2019 và chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào sáng ngày 25/01 tức ngày 20 tháng Chạp và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31/01 tức ngày 26 tháng Chạp. Những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí sẽ khởi hành từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Chuyến xe yêu thương đưa hơn 1000 người bệnh về quê đón Tết 3
Bệnh nhân xúc động, không kìm được nước mắt trước sự quan tâm của Ban giám đốc Bệnh viện K.

Theo đó, đợt 1 có 12 lượt xe đã lăn bánh đưa hơn 300 người bệnh và người nhà về các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…. sum họp cùng gia đình.

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương, bác Trần Xuân Nhĩ (Lào Cai) chia sẻ, “Là lao động chính trong gia đình nhưng không may tôi bị bệnh ung thư dạ dày. 2 năm điều trị khiến kinh tế của gia đình gặp nhiều khó khăn.

Thời gian qua tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị từ thiện, nhà hảo tâm, các bác sĩ, điều dưỡng nên cũng vơi bớt đi những lo toan, vất vả. Đặc biệt là vào những ngày lễ Tết vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém, biết đến chương trình có chuyến xe miễn phí về quê tôi thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban lãnh đạo bệnh viện, các nhà hảo tâm đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác”.

Chuyến xe yêu thương đưa hơn 1000 người bệnh về quê đón Tết 4
Chuyến xe yêu thương chính thức chuyển bánh 

20 chuyến xe nghĩa tình đồng hành cùng hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế đã dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt chúc người bệnh có những ngày vui vầy cùng gia đình, thắp lên trong họ những niềm tin, hy vọng mới vào tương lai khi xuân Kỷ Hợi đang đến gần.

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN