Chủ nhật, 26/05/2024 | 00:09
RSS

Chuyên gia tiến cử thủ môn thay thế Văn Lâm ở AFF Cup 2020

Thứ ba, 21/04/2020, 14:21 (GMT+7)

Do Thai League diễn ra trùng lịch với AFF Cup 2020 nên lúc này, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang lên kế hoạch tìm kiếm cái tên thay thế Văn Lâm tại giải vô địch Đông Nam Á cuối năm nay.

Mới đây Thai League đã quyết định đổi lịch thi đấu toàn giải sang tháng 9/2020 và diễn ra đến giữa năm 2021 như khung thời gian của các giải châu Âu và vô tình trùng lịch với giải bóng đá AFF Cup 2020, khiến cho thủ môn Văn Lâm có nguy cơ lỡ hẹn với giới đấu này.

Phó GĐĐH Thai League Benjamin Tan cho biết nếu ông Park muốn có sự phục vụ của Văn Lâm thì VFF phải đàm phán với đội chủ quản. Trả lời về điều này với Webthethao, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết:

"AFF Cup 2020 không thuộc hệ thống FIFA Days, chính vì vậy nếu Đặng Văn Lâm muốn tập trung đội tuyển Việt Nam cậu ấy sẽ phải được Muangthong United chấp thuận. Trường hợp đội bóng Thái Lan từ chối, chúng ta buộc phải chấp nhận vì đây là luật”.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang lên kế hoạch tìm kiếm cái tên thay thế Văn Lâm tại AFF Cup 2020.

Chuyên gia tiến cử Nguyên Mạnh thay thế Văn Lâm ở AFF Cup 2020
 Văn Lâm có nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2020

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, HLV thủ môn Trần Minh Quang (thầy của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại TP.HCM) đã tiến cử Nguyên Mạnh thay thế cho Văn Lâm nếu thủ thành Việt kiều không được tham dự AFF Cup 2020.

HLV Trần Minh Quang chia sẻ: "Thủ môn Nguyên Mạnh (CLB Viettel) hiện là ứng cử viên sáng giá nhất vì có thừa kinh nghiệm trận mạc. Văn Toản (CLB Hải Phòng) đã có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, có lợi thế về chiều cao nhưng hạn chế kinh nghiệm. Trong khi đó, thủ môn Văn Cường (Quảng Nam) dù nhiều lần được gọi tập trung vào đội tuyển nhưng không có cơ hội thể hiện ở đội hình chính" - theo Tuổi Trẻ.

Nguyên Mạnh hiện đang là thủ môn số 2 của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam, từng nhiều lần dự AFF Cup dưới thời HLV Miura và Hữu Thắng song chưa từng một lần cùng đồng đội lên ngôi vô địch ở giải đấu này.

Q.M.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN