Chủ nhật, 24/01/2021 | 16:05
RSS

Chủ xe khách ở Thái Bình bị nhóm người chặn đường, đánh nhập viện

Thứ sáu, 11/12/2020, 16:11 (GMT+7)

Công an huyện Tiền Hải, Thái Bình đang điều tra làm rõ vụ việc chủ xe khách bị nhóm người đánh đa chấn thương phải nhập viện điều trị.

Sự kiện:
Thái Bình

Chủ xe khách ở Thái Bình bị côn đồ chặn đường, đánh nhập viện

Hình ảnh anh L. bị đánh. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 11/12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa H.Tiền Hải (Thái Bình) cho Thanh Niên biết, bệnh viện đang điều trị, theo dõi sức khoẻ cho anh Nguyễn Minh L. (31 tuổi, ngụ thôn Đông, xã Tây Giang, H.Tiền Hải, Thái Bình).

Theo đó, anh L. là chủ xe khách 29 chỗ mang BS 17B - 011.43, chạy tuyến cố định từ bến xe Nam Trung (H.Tiền Hải, Thái Bình) đến bến Yên Nghĩa (Q.Hà Đông, Hà Nội) và ngược lại. Anh L. nhập viện điều trị từ trưa 10/12, trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt là chấn thương ở đỉnh đầu.

Anh L. cho biết, gần đây, tại khu vực gần bến xe huyện Tiền Hải xuất hiện một nhóm người đi xe máy, vô cớ chặn đầu xe khách của anh, tay cầm hung khí, chửi bới lái, phụ xe, đe dọa hành khách không cho xe lưu thông.

Cụ thể, khoảng từ đầu tháng 12/2020, trên một số đoạn đường liên xã H.Tiền Hải và khu vực bến xe khách H.Tiền Hải xuất hiện một nhóm khoảng 4 - 5 đối tượng dùng xe máy, xe ô tô có gắn lô gô của một công ty đánh võng, chặn đầu xe của anh L., gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông an ninh trật tự.

Không những vậy, các đối tượng còn xuống xe chửi bới, đe doạ anh L. và phụ xe, yêu cầu anh L. dừng xe giữa đường sau đó lên xe tiếp tục chửi bới. Một số người trong nhóm này mặc áo giống như đồng phục, sau lưng có in dòng chữ là tên của một công ty dịch vụ vận tải.

Sau nhiều ngày bị chèn ép, anh L. đã làm đơn tố cáo đến Công an H.Tiền Hải. Đến sáng 6/12, khi xe của tôi đi đến xã Vũ Chính, TP.Thái Bình thì bị 2 đối tượng đi xe máy dùng gạch đá ném vỡ cửa kính bên ghế lái, rất may anh Lập không bị thương. Sau khi sự việc xảy ra, anh L. đưa xe về Công an TP Thái Bình trình báo, kèm theo camera hành trình lưu lại sự việc.

Sáng 10/12, xe khách của anh vừa di chuyển từ bến xe xã Nam Trung (huyện Tiền Hải) đi Hà Nội thì bị một ô tô con lạng lách, chặn đầu. Đến địa phận xã Nam Hà (huyện Tiền Hải), gặp đoạn đường đang sửa, những người trên xe con dừng lại giữa đường thay lốp xe.

VTC News cho hay, anh L. xuống xe đề nghị họ cho lách qua để không gây ùn tắc giao thông, nhưng những người này không đồng ý nên xảy ra lời qua tiếng lại. Sau đó, anh L. và phụ xe bị những người trên lao vào đánh, đấm. Anh L. bị một người cầm thanh kim loại đập nhiều nhát vào đầu khiến anh phải nhập viện điều trị trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt bị thương ở vùng đầu.

Các nạn nhân cũng trình báo toàn bộ sự việc đến Công an xã Nam Hà, Công an huyện Tiền Hải. Hiện, Công an xã Nam Hà đã chuyền hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Tiền Hải để điều tra, xác minh theo đúng thẩm quyền.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN