Thứ ba, 28/06/2022 | 22:34
RSS

Vụ tài xế xe khách bị chặn đánh hội đồng: Hai chủ nhà xe lên tiếng

Thứ ba, 08/12/2020, 17:11 (GMT+7)

Sau khi xảy ra sự việc, tài xế xe khách bị bị nhóm người từ xe khách khác chặn đánh trong đêm, hai chủ nhà xe đã lên tiếng thông tin về vụ việc.

Vụ tài xế xe khách bị chặn đánh: Hai nhà xe lên tiếng

Tài xế bị nhóm người xe khác đánh hội đồng. Ảnh: Báo Giao Thông

Liên quan đến vụ việc tài xế Trần Văn Nhật (tài xế xe khách Đồng Tâm) bị nhóm người từ xe khách khác chặn đánh trong đêm, tài xế này cho Báo giao thông biết sẽ gửi đơn trình báo đến Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (nơi xảy ra vụ việc) để tố cáo hành vi của nhóm người nhà xe Chí Tâm.

Chủ xe Đồng Tâm cũng cho hay, tài xế Nhật sau khi vượt lên, gặp xe ngược chiều nên đã tấp ô tô vào lề đường, nhưng tài xế xe Chí Tâm tưởng Nhật vượt cúp đầu nên đã chặn đánh. "Việc tài xế của tôi bị 4 người đánh hội đồng vậy là không được. Sự việc này, nhà xe Chí Tâm phải thiện chí, làm việc với tài xế để thăm hỏi và hỗ trợ tiền thuốc cho tài xế".

Đồng thời, ông Dương Thành Tâm (chủ xe Chí Tâm, chạy tuyến TX. Buôn Hồ - TP Hồ Chí Minh) thông tin, giữa hai nhà xe thì không có vấn đề gì, hai tài xế đánh nhau là việc của tài xế trên đường. Hiện vụ việc chưa giải quyết xong, nên tài xế phía Chí Tâm được tạm cho nghỉ việc.

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã làm việc với tài xế Nhật và chủ xe Đồng Tâm. Tôi và chủ xe Đồng tâm phân tích cho tài xế Nhật hiểu, có gì thì rút kinh nghiệm. Nếu anh em cầu thị thì hai chủ xe sắp xếp cho 2 tài xế gặp để giải hòa. Nếu giải quyết không được, 2 chủ xe sẽ cho cả hai tài xế nghỉ việc”.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 23h30 ngày 29/11, anh Nhật điều khiển xe khách Đồng Tâm (chạy tuyến Đắk Lắk đi TP Hồ Chí Minh) đang chở khách đi TP. Hồ Chí Minh. Khi xe chạy tới địa phận huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), lúc này, anh cho xe mình vượt xe khách Chí Tâm.

Sau đó, thấy có xe ngược chiều nên anh Nhật cho xe tấp lại vào làn đường bên phải. Xe anh Nhật hoàn toàn không đụng chạm với xe Chí Tâm. Nhưng lúc này, tài xế xe Chí Tâm cho xe vượt lên ép và chặn đầu xe anh Nhật.

Tiếp đó, một người đàn ông bước xuống chửi bới rồi cùng nhiều người khác đánh hội đồng tài xế Nhật. Mặc dù phản kháng lại nhưng một mình anh Nhật không thể chống lại nhóm người kia. Đánh được một lúc thì những người này lên xe bỏ đi, còn anh Nhật được chở vào TP Hồ Chí Minh thăm khám và chụp CT điều trị.

Thông tin trên Đại Đoàn Kết, vụ việc tài xế và nhân viên xe khách Chí Tâm bất chấp vượt lên ép xe và chặn đánh tài xế xe khác đã được camera hành trình ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội  Sau khi được đăng tải, nhiều ý kiến bình luận bày tở thái độ bức xúc trước hành động côn đồ của nhóm tài xế trên. Đồng thời, cộng đồng mạng mong đơn vị chức năng sớm vào cuộc xác minh vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN