Chủ nhật, 24/01/2021 | 10:43
RSS

Tìm người đi cùng xe khách với 1 phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly

Thứ ba, 01/12/2020, 16:00 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về quê bằng xe khách.

Ảnh minh họa

Ngày 1/12, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau xác nhận với NLĐ, vừa có yêu cầu ngành y tế các địa phương trên địa bàn rà soát, xác minh hành khách đi chung xe với người phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly, bắt xe khách về quê. 

Qua xác minh, CDC Cà Mau xác định trường hợp này là H.T.B.T. (nữ, 26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trở về Việt Nam vào ngày 26/11. Khi về đến Việt Nam, người này không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B.00596 (tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau) khởi hành vào 19 giờ ngày 27/11.

Đi cùng chuyến xe với T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau. Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với người phụ nữ trên, ngành chức năng đã cách ly tại nhà 9 người (TP.Cà Mau 7 người, H.Cái Nước 1 người, H.Ngọc Hiển 1 người; về Cần Thơ 4 người và 1 người ở H.Trần Văn Thời đang tìm) để phòng dịch Covid-19. 

Riêng 4 trường hợp trở về Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau (CDC) đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên. Đối với trường hợp trốn cách ly, lực lượng chức năng đã đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 , đang chờ kết quả.

Qua vụ việc, CDC Cà Mau khuyến cáo người dân khi phát hiện những trường hợp đi từ nước ngoài về không qua cách ly, người dân phải báo ngay đến ngành chức năng địa phương để cách ly theo quy định của pháp luật đồng thời đảm bảo dịch bệnh Covid-19 không lây lan trong cộng đồng.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN