Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:19
RSS

Chú rể đi ăn hỏi bằng 7 xe rùa khiến nhà gái 'cười vỡ bụng'

Thứ ba, 17/11/2020, 16:56 (GMT+7)

Được biết, nhân vật chính của lễ ăn hỏi bằng xe rùa ấn tượng kia chính là cô dâu Quỳnh Duyên (SN 1997) và chú rể Trần Khương (SN 1991). Lễ ăn hỏi của cả hai vừa được tổ chức vào ngày 17/11.

Hầu hết các gia đình đều muốn đám rước dâu hoành tráng, ấn tượng. Nhiều nhà không dùng ô tô nhưng cũng sử dụng các phương tiện to lớn như xe tải, xe bán tải hay xe phân khối lớn... để gây ấn tượng. Thế nhưng nhà trai trong loạt ảnh gây xôn xao mạng xã hội mới đây lại có cách rước dâu độc lạ.

Chú rể dẫn đầu đoàn bưng lễ với 7 thanh niên ăn mặc bảnh bao, đẩy 7 chiếc xe rùa và đi bộ sang nhà gái. Cảnh tượng thú vị khiến người dân xung quanh không khỏi bất ngờ, tò mò. Liên hệ với chú rể - anh Đình Khương, được biết đám cưới được diễn ra vào ngày hôm qua (16/11) tại xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên. Dù hôm qua trời mưa nhưng việc đón dâu bằng xe rùa của nhà trai không gặp nhiều khó khăn.

"Nhà mình và nhà vợ cách nhau 300m, đường bê tông sạch đẹp khiến việc di chuyển khá thuận tiện. Mình chuẩn bị 7 chiếc xe rùa trong gần một ngày, chi phí khoảng 350 nghìn đồng/chiếc, đúng giờ là thẳng tiến sang nhà gái", chú rể 30 tuổi chia sẻ với Trí thức trẻ.

Chú rể đi ăn hỏi bằng 7 xe rùa khiến nhà gái 'cười vỡ bụng'
Màn ăn hỏi ấn tượng bằng xe rùa. Ảnh: FBNV

Chia sẻ trên báo Đất Việt, cô dâu Quỳnh Duyên nói: "Cả hai quen nhau từ bé vì nhà ngay gần nhau. Còn bắt đầu làm quen từ khi mình học năm 1 đại học. Đến năm 4 thì mình nhận lời yêu và được 2 năm thì chúng mình tiến đến hôn nhân"

Về lí do chọn xe rùa mang đi hỏi vợ, chú rể Trần Khương chia sẻ trên Trí Thức Trẻ như sau: "Xe rùa là loại xe thân thuộc với vùng nông thôn, 2 gia đình đều làm nông nên mình nảy ra ý tưởng đón dâu này. Ban đầu khi mình chia sẻ, cô dâu còn nói đùa "con lạy cụ" nhưng khi nhà trai sang tới nơi thì cô ấy và nhà gái cười như được mùa.

Rất nhiều người dùng điện thoại chụp ảnh và quay phim Đến cả người đi đường cũng dừng lại, vén áo mưa ra chụp vội", anh Khương kể. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN