Thứ hai, 02/08/2021 | 00:21
RSS

Khởi tố 2 đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Thủ tướng

Thứ ba, 17/11/2020, 16:37 (GMT+7)

Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai người giả danh là cán bộ Cục quản lý kinh tế của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 17/11, thông tin từ Đại tá Ngô Tấn Quốc, Chánh văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, cho PLO hay công an tỉnh này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai người giả danh là cán bộ Cục quản lý kinh tế của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ. 

Đó là các ông Nguyễn Đức Thắng, 50 tuổi, tạm trú quận Phú Nhuận, TPHCM và Trần Kiều Hưng, 48 tuổi, ngụ TPHCM. Cả hai bị khởi tố về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó một tuần, hai người này đến Cà Mau xưng là cán bộ của Cục quản lý kinh tế Văn phòng thủ tướng Chính phủ, đưa ra những lời hứa hẹn giúp đỡ những người họ gặp. Từ đó Thắng và Hưng được tiếp đãi như thượng khách. Tuy nhiên, đây là 2 cán bộ giả nên sau đó đã bị Công an mời làm việc. 

Tại cơ quan Công an, Thắng khai là Việt kiều Mỹ Còn Hưng bị phát hiện là người từng bị kết án 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Cà Mau bắt tạm giam 2 đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Thủ tướng
Đối tượng Hưng từng bị tuyên phạt 2 năm tù. Ảnh: PLO

Tiền án của Hưng xảy ra năm 2016, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi đó, ô tô Hưng đi bị CSGT kiểm tra vì vượt quá tốc độ quy định. Hưng xuống xe trình giấy công lệnh là Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 9/2016, Hưng bị tòa tuyên 2 năm tù.

Cụ thể, ngày 19/4/2016, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phát hiện ô tô biển kiểm soát 51F-519.25 do Lê Minh Tài điều khiển chạy quá tốc độ trên Quốc lộ 51 nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Lúc này, Hưng từ trên xe bước xuống và xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ "Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ".

Nghi ngờ nhân thân của Hưng, tổ công tác đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai mua tờ công lệnh từ một người chưa rõ lai lịch để đối phó với lực lượng Cảnh sát giao thông. Sau đó, Hưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ.

Đến ngày 20/4/2016, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành khám xét nơi ở của Hưng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ một giấy công tác đề ngày 12/7/2012 với chức vụ "Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế đối ngoại" và một số giấy tờ khác, TTXVN đưa tin.

Ngoài ra, vợ của Hưng cũng giao nộp cho cơ quan Công an một bộ đồng phục màu xám, một Huy chương Chiến sỹ vẻ vang, huy hiệu in cờ búa liềm, một bảng tên có hình quốc huy và dòng trên ghi "Văn phòng Thủ tướng Chính phủ". Tất cả đều là giả mạo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN